- Bước đầu công an xác định rõ về lai lịch bất hảo của đối tượng. Hiện có thêm nhiều nạn nhân có đơn tố cáo hung thần xin đểu giữa trung tâm Sài Gòn.

Công an quận 1, TP.HCM cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý nghi can Nguyễn Văn Cường (SN 1970, hiện sống lang thang) về hành vi chuyên dọa nhiễm HIV, dùng kim tiêm xin đểu nhiều người ở trung tâm TP.

Chuyện chưa biết về kẻ cầm kim tiêm xin đểu ở trung tâm Sài Gòn
Nghi can Nguyễn Văn Cường khi vừa bị bắt giữ

Cường khai, bản thân có 8 tiền án về các tội “trôm cắp..”, “cướp giật…” và “cưỡng đoạt tài sản”. Hiện, Cường đang nghiện và đã bị nhiễm HIV.

Trước đó, đêm 31/12/2016 Cường bị trinh sát hình sự, Công an quận 1 bắt giữ khi dùng kim tiêm xin đểu anh Phan Văn T (SN 1995, quê Bình Phước, hiện là công nhân) tại nhà chờ xe buýt đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường.Phạm Ngũ Lão, quận 1) công an có thu giữ từ Cường số tiền 2,7 triệu đồng, 1 bao thuốc lá bên trong có 1 kim tiêm.

Chuyện chưa biết về kẻ cầm kim tiêm xin đểu ở trung tâm Sài Gòn
Tang vật thu giữ có kim tiêm mà Cường thường dùng để đe dọa các nạn nhân

Đáng nói khi Cường bị bắt giữ, có thêm 1 số nạn nhân có đơn tố cáo Cường gửi đến cơ quan công an về việc từng bị hung thần trấn lột, mà đối tượng theo mô tả của các nạn nhân là khá giống với nhân dạng của đối tượng Cường. Nạn nhân điển hình trong số đó là anh Võ Quang H (SN 1990, ngụ quận Thủ Đức).

 
Chuyện chưa biết về kẻ cầm kim tiêm xin đểu ở trung tâm Sài Gòn
Và phương tiện gây án

Anh H cho biết, cuối tháng 8/2016 đang chờ xe buýt ở 1 điểm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 thì có 1 người đàn ông tầm 40 tuổi đi xe đạp chạy đến, dừng lại rồi tiếp cận trò chuyện. Người đàn ông này bất ngờ rút kim tiêm, yêu cầu anh H phải đưa hết tiền bạc, tài sản ra.

Qua hoảng sợ, anh H giao nộp toàn bộ số tiền mang theo là 3 triệu đồng rồi bỏ chạy thoát thân.

Ngoài ra anh H còn khai báo, sau đó có thêm 4 – 5 lần gặp lại gã hung thần trên. Tuy nhiên anh đều nhanh chóng bỏ chạy để thoát thân.

Hiện, công an đang trong quá trình thụ lý, sẽ bố trí cho các nạn nhân nhận diện Cường và tiếp tục mở rộng điều tra.

Anh Sinh