Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Tiến Minh (29 tuổi, cán bộ quản giáo trại tạm giam Công an TP Hải Phòng) vào chiều 22/4 về tội "Lạm dụng chức vụ và quyền hạn, chiếm đoạt tài sản".

Cùng ngày, Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an TP Hải Phòng cũng đã ra quyết định tước danh hiệu công an nhân dân đối với Nguyễn Tiến Minh theo quy định của ngành.

Cho nghi phạm 'thuê' điện thoại giá cắt cổ, cán bộ trại tạm giam bị bắt
Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng nơi xảy ra sự việc

Theo tài liệu điều tra, tháng 4/2018, khi được phân công trực các ngày 17, 18 và 25 tại Trại tạm giam Công an TP Hải Phòng, Nguyễn Tiến Minh đã đưa điện thoại di động vào các buồng giam AC8 và AC11 để các đối tượng đang bị tạm giam sử dụng gọi ra ngoài cho gia đình và người thân.

 

Dưới hình thức là Minh đưa điện thoại cho nghi phạm và phạm nhân sử dụng rồi thu 5 trăm đến 1 triệu đồng/1 cuộc gọi.

Trong số đó, nhiều trường hợp người dùng điện thoại không tự nguyện trả tiền liền bị Minh đe dọa để lấy số tiền cao hơn.

Liên quan đến vụ việc, ngày 22/4, Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an TP Hải Phòng  cũng đã ra quyết định tước danh hiệu công an nhân dân đối với Nguyễn Tiến Minh theo quy định của ngành.

Vụ án cái quần và đơn khất nợ trại giam của cha kẻ sát nhân

Vụ án cái quần và đơn khất nợ trại giam của cha kẻ sát nhân

Đứa con trai phạm tội giết người đã hơn 10 năm, người cha khốn khổ không gom được tiền án phí cho con, đã phải viết giấy khất nợ với trại giam.

Hoài Anh