Nhóm thanh niên được xác định là 4 nghi can đi trên 2 xe gắn máy đã dùng hung khí tấn công, chém chủ cửa hàng tạp hóa để cướp túi xách chứa đầy tiền... 

Công an Q.6, TP.HCM cho biết đang điều tra, truy xét một băng cướp nguy hiểm vừa gây án trên địa bàn. May mắn, nữ nạn nhân chỉ bị thương tích nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng.

Chém người, cướp túi tiền hơn trăm triệu trên phố Sài Gòn

Hiện trường vụ cướp táo tợn là tiệm tạp hóa ngay mặt tiền đường Chu Văn An, P.1, Q.6.

Nạn nhân là bà Trần Thị Hà (SN 1976, ngụ Q.6, chủ tiệm bách hóa Mạnh Hà, đường Chu Văn An, P.1, Q.6) bị thương tích nhẹ, phải băng bó ở tay phải. Bà Hà đến giờ vẫn chưa hết sợ khi kể về việc bị cướp tấn công giữa ban ngày.

Theo bà Hà, tầm 18h30 chiều 10/9, sau khi đóng cửa hàng để về nhà, bà gom hết tiền bạc buôn bán khoảng 120 triệu đồng cất trong túi xách; ngoài ra bên trong có chứa 1 ĐTDĐ và 1 máy tính bảng.

“Lúc tôi bước ra ngoài chuẩn bị đóng cửa thì thấy có 4 thanh niên đi trên 2 xe gắn máy dừng phía trước lề đường. Bất ngờ, 1 trong 4 thanh niên nhảy xuống xe, rút mã tấu cầm trên tay đến trước mặt tôi. Tôi biết là chuyện gì xảy ra, quá hoảng, thì người thanh niên này ra lệnh “đưa giỏ xách đây””...

 

Trong lúc hoảng loạn, bà Hà có la lên. Đối tượng cầm mã tấu xông vào giật túi xách từ tay bà Hà. Giữa 2 người có giằng co qua lại. Bất ngờ đối tượng vung mã tấu chém vào cánh tay phải của bà Hà rồi cướp lấy túi xách; tên này sau đó nhanh chóng lên xe gắn máy của đồng bọn chờ sẵn, tẩu thoát...

Chém người, cướp túi tiền hơn trăm triệu trên phố Sài Gòn

Nạn nhân, bà Trần Thị Hà với thương tích do nhóm cướp dùng hung khí chém

“Sự việc xảy ra quá nhanh, tôi la lên nhưng không ai kịp can thiệp, truy đuổi. Người đi đường không biết chuyện gì nên cũng không can thiệp...”, bà Hà thuật lại. 

Khai tại công an, bà Hà cho rằng, nhóm cướp có lẽ theo dõi bà từ trước và khi gây án dù hoảng sợ nhưng bà thấy chúng còn rất trẻ, chỉ chừng trên dưới 20 tuổi.

Sau khi xảy ra sự việc, bà Hà được người dân ứng cứu, đưa vào bệnh viện băng bó vết thương và tiến hành trình báo công an. Xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, cướp hoạt động theo tính chất băng nhóm, gây án có hung khí nguy hiểm táo tợn ngay giữa ban ngày nên công an đang tổ chức truy bắt gắt gao.

Đàm Đệ