Một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) trưa nay cho biết, đơn vị đang tạm giữ Nguyễn Tuấn Dũng (40 tuổi, trú phường Trần Phú), kẻ dùng súng khống chế bạn gái, bắn một chiến sĩ công an bị thương vào hôm qua.

Tại cơ quan công an, Dũng khai đã sử dụng ma túy từ nhiều năm nhưng phủ nhận việc bị "ngáo". Dũng cho rằng, trong lúc bức xúc với bạn gái, hắn không kiềm chế được bản thân.

Tuy nhiên, các kết quả xét nghiệm cho thấy, Dũng dương tính với chất ma túy. 

Chân tướng kẻ nghi ngáo đá bắn công an bị thương ở Hà Nội
Nguyễn Tuấn Dũng. Ảnh do công an cung cấp

"Dũng từng có 4 tiền án về các tội trộm cắp tài sản, chiếm đoạt tài sản và 2 tiền sự về ma túy. Sau khi bị khống chế, đưa về trụ sở, khoảng 2 tiếng sau, đối tượng mới hết cơn ngáo", nguồn tin trên cho biết.

Sáng 29/7, bạn gái của Dũng là chị L.T.A.N (47 tuổi) sang nhà Dũng tại phường Trần Phú. Tại đây, Dũng có biểu hiện bất thường, hoang tưởng, liên tục đe dọa chị N. nên người nhà đã lánh ra ngoài.

 

Khoảng 12h, Dũng đập phá đồ đạc, chửi bới hàng xóm và cầm dao vung vẩy khiến nhiều người hoảng sợ.

Sau khi lực lượng chức năng có mặt, Dũng dùng dao và súng hơi khống chế chị N. lên tầng 3 cố thủ.

Quá trình thuyết phục đối tượng thả con tin, Dũng tiếp tục ném bình ga loại 12kg về phía tổ công tác và dùng súng hơi bắn 2 phát khiến anh Nguyễn Thanh Tùng, cảnh sát khu vực bị thương ở tay và lưng.

Đến khoảng 15h, bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an quận Hoàng Mai đã khống chế Dũng, đưa đối tượng về trụ sở, giải cứu chị N. an toàn, thu giữ 1 khẩu súng hơi bắn đạn chì, 2 dao nhọn.

Đoàn Bổng

Chiến sĩ công an bị bắn khi giải cứu người tình kẻ nghi ngáo đá

Chiến sĩ công an bị bắn khi giải cứu người tình kẻ nghi ngáo đá

Lực lượng công an vận động đối tượng Dũng bỏ vũ khí và thả người yêu nhưng đối tượng này lại bắn trọng thương một chiến sĩ công an.