Đại tá Đỗ Đức Cường - Trưởng Công an huyện Thường tín hôm nay cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Nguyễn Quang Đồng (SN 1990, trú tại Duyên Thái, Thường Tín, Hà Nội) và Lê Hồng Hùng (SN 1986; trú tại An Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình) về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người. 

Theo đó, ngày 10/8, công an huyện Thường Tín nhận được tin báo của người dân về đường dây mua bán thận trên địa bàn huyện Thường Tín.

Chân tướng 2 đối tượng buôn bán bộ phận cơ thể người bị bắt ở Hà Nội
Hai đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ 

Đến 14h cùng ngày, đơn vị đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Quang Đồng  và Lê Hồng Hùng về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người. 

 

Đồng khai nhận, thông qua mạng xã hội Facebook, đã liên lạc thỏa thuận mua 1 quả thận với giá 240 triệu đồng và chịu thêm các chi phí ăn ở, xét nghiệm và nằm viện trong quá trình phẫu thuật. Sau đó, Đồng tìm người mua thận và thỏa thuận bán 1 quả thận với giá 450 triệu đồng.

Đồng đã đưa những người bán thận đến ở nhà trọ tại Thọ Am, Liên Ninh, Thanh Trì chờ bán thận rồi phân công Hùng đưa đón, chăm nom người bán thận. Trừ các chi phí, mỗi trường hợp Đồng được hưởng 45 triệu đồng, Hùng được 10 triệu đồng.

Công an đang củng cố tài liệu để tiếp tục xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Chân dung bà trùm 'ăn trên thân xác' hàng trăm người bán thận

Chân dung bà trùm 'ăn trên thân xác' hàng trăm người bán thận

 Từ người bán thận, chỉ trong thời gian ngắn Tôn Nữ Thị Huyền trở thành bà trùm đường dây buôn nội tạng xuyên quốc gia, lớn nhất VN từ trước đến nay.

 Nhị Tiến