Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM cho hay, vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 11 người về hành vi “tổ chức đánh bạc” và "đánh bạc”.

Ngoài ra, công an còn xử phạt hành chính 38 người liên quan trong vụ việc.

Đây là những đối tượng tham gia trường gà quy mô được tổ chức ở bãi đất trống tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh vừa bị triệt phá khoảng một tuần trước.

Trong đó đối tượng Trần Văn Thanh (tự Thanh “bầu cua”, SN 1986, ngụ quận 4) và Nguyễn Văn Hoàng (SN 1974, ngụ quận 5) có vai trò cầm đầu.

Cảnh sát chèo ghe đánh úp trường gà ven Sài Gòn
49 người bị bắt giữ tại trường gà ở Bình Chánh 

Được biết, qua hoạt động nghiệp vụ, Công an huyện Bình Chánh và đội 5 của phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP.HCM) phát hiện có một trường gà quy mô được tổ chức sát mé sông ở xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

 

Trường gà này hoạt động không thường xuyên, các đối tượng ráp kèo qua điện thoại rồi thông báo điểm hẹn để sát phạt nhanh gọn. Nhằm tránh sự chú ý của cơ quan công an, Thanh và Hoàng thuê nhiều người cảnh giới các con hẻm nhỏ ra - vào trường gà.

Chúng chỉ đón tiếp người quen, khi người lạ vào thì lập tức thông báo vào trong để giải tán trường gà.

Khi nắm bắt được cách thức tổ chức và điạ hình xung quanh trường gà, cơ quan công an đã quyết định đánh úp.

Chiều 18/3, trinh sát của các đơn vị công an mặc thường phục, bí mật chèo ghe tiếp cận, bất ngờ tập kích trường gà. Ngay sau đó, các tổ khác bằng đường bộ cũng ập vào. Toàn trường gà bị khoá chặt. Công an đã bắt giữ 49 người cùng tiền mặt dùng để sát phạt.

Qua sàng lọc, đến nay Công an huyện Bình Chánh khởi tố 11 người và xử lý hành chính những người còn lại.

Bắt kho thiết bị cờ bạc bịp lớn ở Hà Nội

Bắt kho thiết bị cờ bạc bịp lớn ở Hà Nội

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa thu giữ số lượng lớn thiết bị cờ bạc "bịp" tại ngôi nhà trên địa bàn phường Mỹ Đình.

Linh An