Nguồn tin của VietNamNet chiều nay (4/2) xác nhận, ngoài đối tượng Lý Thị Ngọc Thủy, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đã khởi tố đối với bị can Phan Minh Dung, Tổng GĐ Công ty cổ phần Thẩm định giá và dịch vụ tài chính Hà Nội (Công ty VFS).

Cả hai bị khởi tố để điều tra về cùng tội danh "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", theo điều 356 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Các bị can này được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bộ Công an khởi tố Phó phòng tài chính kế toán BV Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai

Được biết, đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Cổ phần công nghệ y tế BMS (gọi tắt là Công ty BMS) và các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện các đề án lắp đặt máy, thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai theo hình thức xã hội hóa.

 

Trước đó, C03 đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Quốc Anh, cựu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; ông Nguyễn Ngọc Hiền, cựu Phó giám đốc bệnh viện; bà Trịnh Thị Thuận, cựu Kế toán trưởng; Phạm Đức Tuấn - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty BMS; và Ngô Thị Thu Huyền, Phó giám đốc.

Các bị can này được xác định đã cấu kết với nhau để nâng khống lên nhiều lần giá trị hệ thống thiết bị y tế đưa vào hợp đồng liên doanh, liên kết với Bệnh viện Bạch Mai, nhằm chiếm đoạt số tiền lớn của người bệnh.

Đoàn Bổng

Khởi tố, bắt giam nguyên Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh

Khởi tố, bắt giam nguyên Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh

Ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện Bạch Mai và 2 đồng phạm vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.