Vẫn chưa hết hoảng loạn sau trận đánh “hội đồng” thừa sống thiếu chết, anh Nguyễn Văn Mưa (ngụ ấp Mỹ Hòa 1, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn), ôm đầu kể lại sự việc.

Khoảng tháng 7, do cần tiền nên anh có tới gặp một người tên Sơn (thường được gọi là Sơn “Tạ”, ngụ quận 12, hiện đang thuê nhà để kinh doanh và sinh sống tại ấp Mỹ Hòa 1) vay nợ 100 triệu đồng với thỏa thuận, anh sẽ trả lãi cho người này 1 triệu/ngày.

Bị đánh xuất huyết não vì vay tín dụng đen ở Sài Gòn
Vay tín dụng đen 100 triệu đồng, anh Mưa bị chủ nợ đánh xuất huyết não

Tuy nhiên, đến đầu tháng 9, do bị bệnh u não nên anh Mưa phải nhập viện phẫu thuật gấp để giữ tính mạng. Gần một tháng nằm viện điều trị, anh Mưa không có khả năng trả lãi cho chủ nợ.

Khi nghe tin anh Mưa được xuất viện về nhà, Sơn tới thông báo, tổng số tiền lãi anh Mưa phải trả là 27 triệu. Đồng thời, người này yêu cầu anh Mưa viết giấy nợ 127 triệu (gộp luôn tiền lãi vào tiền gốc) với lãi suất là 20%/tháng. Không đồng ý với yêu cầu vô lý này, anh Mưa xin với Sơn cho lui số nợ, sau 3 tháng sẽ trả toàn bộ nợ gốc, nhưng không được.

Tới 16h30 ngày 30/9, Sơn dẫn theo 2 đàn em tới nhà chửi bới, đe dọa và xông vào đánh liên tiếp vào phần đầu vừa phẫu thuật của anh Mưa. Sau khi nhóm người của Sơn bỏ đi, anh Mưa được gia đình đưa vào BV Xuyên Á (Củ Chi) cấp cứu. Qua chụp CT, nạn nhân bị xuất huyết não, phải nhập viện điều trị trong tình trạng lúc mê lúc tỉnh.

Ngay khi sự việc xảy ra, gia đình nạn nhân đã tới Công an xã trình báo và làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng.

 

Dù đã qua cơn nguy kịch nhưng tinh thần của anh Mưa hiện vẫn hết sức hoảng loạn vì anh vẫn liên tục nhận được những lời đe dọa.

Trao đổi với VietNamNet, ông Đặng Văn Lai, Phó trưởng Công an xã Trung Chánh cho biết, Công an xã vừa nhận được đơn tố cáo của anh Mưa và lập tức đã cử cán bộ tới BV Xuyên Á, lấy lời khai của nạn nhân, giấy chứng thương của bệnh viện.

Đồng thời, cử cán bộ tới hiện trường để thu thập chứng cứ, lời khai của các nhân chứng, sau đó hoàn thiện hồ sơ để chuyển lên Công an huyện Hóc Môn xử lý theo pháp luật.

Mẹ vay nợ xã hội đen, con trả bằng mạng sống

Mẹ vay nợ xã hội đen, con trả bằng mạng sống

Bị nhóm xã hội đen hẹn gặp để “xử” chuyện nợ nần, bà Oanh dẫn theo con trai và chồng tới. Trong lúc xô xát, con trai bà bị chủ nợ giết chết.

Thanh Phương