Theo điều tra ban đầu, khoảng 21h30 ngày 1/4, ông Nguyễn Văn Ánh (43 tuổi, ngụ xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo) đến nhà một người quen ở cùng địa phương dự đám giỗ và tổ chức hát đàn ca tài tử.

Lúc này, Lê Minh Hải (36 tuổi, ngụ cùng địa phương) lớn tiếng chửi và không cho hát với lí do “hát nhạc như đám ma”.

Từ đây, giữa ông Ánh và Hải xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. Hải về nhà lấy 1 ống tuýp sắt đi qua, tiếp tục chửi và dọa đánh ông Ánh.

Thấy vậy, ông Ánh gọi điện cho con trai là Nguyễn Chí Cường (21 tuổi) đến đón về. Sau khi nghe điện thoại, Cường gọi điện cho em trai là Nguyễn Chí Trung (17 tuổi) nói lại sự việc và kêu đến phụ đón cha về.

 

Cường và Trung lấy dao tự chế mang theo người rồi cùng đi tìm cha. Đến nơi, thấy Hải cầm ống tuýp sắt đứng chửi nên cả hai cầm dao rượt đuổi chém. Hải bỏ chạy, nhảy qua mương nước thì trượt chân té ngã.

Cường, Trung nhảy theo dùng dao chém liên tục vào người Hải gây thương tích nặng. Người dân chứng kiến can ngăn và đưa Hải đi cấp cứu, trong tình trạng bị chém nhiều nhát ở vùng thái dương cổ, lưng, vai…

Cơ quan cảnh sát điều tra đã thu giữ tang vật là 2 con dao mà Cường và Trung dùng để chém ông Hải. Bước đầu, cả hai khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Bị đâm chết vì hát karaoke mà quay loa sang nhà người khác

Bị đâm chết vì hát karaoke mà quay loa sang nhà người khác

Nhóm người tổ chức nhậu và hát karaoke nhưng quay loa sang nhà người khác, từ đây dẫn đến án mạng. 

Viễn Đông