Hôm nay (27/11), Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 2 tháng đối với Ngô Xuân Sỹ (SN 1989, ở xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Tài sản Sỹ chiếm đoạt là hàng hóa cứu trợ người dân vùng lũ lụt.

Bắt tạm giam kẻ chiếm đoạt hàng cứu trợ lũ lụt
Ngô Xuân Sỹ tại cơ quan điều tra.

Trước đó, ngày 22/10, Sỹ nhận lời chở giúp hàng cứu trợ lụt bão từ tỉnh Khánh Hòa ra Quảng Bình gồm 150 thùng cá hộp (7.200 hộp cá) trị giá gần 160 triệu đồng để giao cho bà Hạnh (là thư ký Hội từ thiện Tường Nguyên ở TP.Hồ Chí Minh đang thuê nhà tại Đồng Hới) nhận hàng.

Khi đến nơi, Sỹ đã không giao hàng như thỏa thuận mà chạy thẳng về nhà của một người dân ở xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch rồi tự ý cho người chia nhỏ số hàng này và phát cho các hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt ở 9 thôn của 3 xã Cự Nẫm, Hưng Trạch và thị trấn Phong Nha.

 

Mặc dù những người nhờ Sỹ chở giúp hàng hóa đã gọi điện, nhắn tin để yêu cầu trả lại 150 thùng cá hộp nhưng đối tượng đã nói dối xe bị tai nạn nên chưa giao hàng cho bà Hạnh được.

Qua xác minh, Ngô Xuân Sỹ chỉ phát hơn 5.500 hộp cá (trị giá hơn 121 triệu đồng) cho người dân, còn gần 1.700 hộp cá (khoảng 37 triệu) Sỹ khai đã sử dụng và phân phát hết cho bà con ở một số địa phương khác như thôn Hà Lời của xã Sơn Trạch, thôn Phong Nha của thị trấn Phong Nha.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó, chính quyền và người dân hai thôn này khẳng định không nhận được hàng cứu trợ là cá hộp.

Hải Sâm

Luật sư chiếm đoạt tiền thừa kế của thân chủ

Luật sư chiếm đoạt tiền thừa kế của thân chủ

Được ủy quyền làm người đại diện tham gia việc chia thừa kế, sau khi nhận được tiền, vị luật sư lẳng lặng “ỉm” luôn tiền của thân chủ.