Một cán bộ điều tra (CA Hà Nội) cho biết: “Người bị bắt là Vũ Ngọc Ba (SN 1981, HKTT, khu phố An Thịnh, phường Hiến Nam, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên). Ba khai là phóng viên tập sự của một Tạp chí điện tử có trụ sở tại Hà Nội”.

Trước đó, ngày 25/7, Công an TP Hà Nội đã tiếp nhận đơn trình báo của chỉ huy Đội CSGT số 10 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội).

Theo đơn trình báo, ngày 6/7 Vũ Ngọc Ba có giấy giới thiệu là phóng viên một tờ Tạp chí điện tử đăng bài viết “Hà Nội: Kỳ lạ chiếc xe máy bị Công an tạm giữ biết đường tìm về nhà”.

Bắt phóng viên đang nhận 40 triệu của CSGT Hà Nội
Thẻ của Vũ Ngọc Ba

Chỉ huy Đội CSGT số 10 gặp phóng viên Ba để trao đổi, khẳng định CSGT làm nhiệm vụ đúng quy định, đồng thời đề nghị phóng viên Ba gỡ bài viết xuống và không đăng tiếp nhưng phóng viên Ba yêu cầu phải đưa số tiền là 40 triệu đồng.

 

Đến khoảng 20h ngày 24/7, Ba gọi điện thoại cho lãnh đạo Đội CSGT số 10 và tự ý bịa ra việc Toà soạn yêu cầu Đội CSGT số 10 phải đưa số tiền 100 triệu đồng thì mới đồng ý gỡ và dừng đăng bài. Ba đã đứng ra xin và Toà soạn đồng ý giảm số tiền xuống còn 40 triệu đồng.

Ba uy hiếp tinh thần và đe doạ chỉ huy Đội CSGT số 10 nếu không đưa đủ tiền, Ba sẽ tiếp tục đăng bài trên lên mạng.

Đội CSGT số 10 đã báo cáo sự việc lên cơ quan cấp trên. Khi Ba đang nhận 2 phong bì với tổng số tiền 40 triệu đồng trên xe ô tô của mình thì lực lượng chức năng bắt quả tang.

Đề nghị truy tố nữ phóng viên và đồng bọn tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD

Đề nghị truy tố nữ phóng viên và đồng bọn tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD

Biết được sai phạm của công ty Luxshare ICT Việt Nam, Ngô Văn Tuấn đã cùng với Đào Thị Thanh Bình và Nguyễn Thị Nhâm lập "nhóm bí mật" để tống tiền doanh nghiệp 70.000 USD.

Nhị Tiến