Ngày 19/11, Bộ Công an cho biết, Cơ quan CSĐT vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bà Phan Thị Thuỳ Trang, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ; ông Nguyễn Như Việt, nguyên Trưởng khoa Sư phạm Trường Cao đẳng GTVT Trung ương 3 và Nguyễn Đăng Thuần, giáo viên Trung tâm Đào tạo lái xe quận 12 (Trường Cao đẳng GTVT Trung ương 3) để điều tra về hành vi giả mạo trong công tác.

Bắt nữ phó hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Cần Thơ
Các bị can từ trái sang phải: Phan Thị Thùy Trang; Nguyễn Như Việt; Nguyễn Đăng Thuần. Ảnh: Bộ Công an

Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam được Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) ra hôm 16/11.

 

Sau khi Viện KSND Tối cao phê chuẩn, ngày 18/11, Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) đã thi hành các Quyết định và Lệnh nêu trên đúng quy định pháp luật.

Theo điều tra, 3 nghi phạm trên đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, nhận tiền của nhiều người, sau đó đã cấp khống chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dạy trình độ sơ cấp của Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ cho những người này nhưng không phải đi học bồi dưỡng theo chương trình đào tạo, trái với quy định tại Thông tư 38/2017 của Bộ LĐ-TB&XH.

Hiện, Cơ quan CSĐT (Bộ Công an) đang tiếp tục điều tra triệt để, mở rộng vụ án và áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản do phạm tội mà có.

Kế toán giả chữ ký hiệu trưởng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Kế toán giả chữ ký hiệu trưởng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Do nợ nần, ông Lê Mai Sáng (SN 1983), kế toán trường THPT Nông Cống 3, huyện Nông Cống, Thanh Hóa đã lập hồ sơ khống rút hơn 1 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân.