Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng vừa bắt giữ nhóm đối tượng là hiệp sĩ, giả danh công an cướp sòng bạc. 

Theo điều tra ban đầu, tối 26/1, gia đình ông Nguyễn Trung Kiên (ngụ huyện Mỹ Xuyên) tổ chức tiệc nhậu tại nhà.

Sau đó, một số người quen của gia đình ông Kiên tổ chức đánh bài ăn thua bằng tiền. Đến khoảng 0h ngày 27/1, bất ngờ có nhóm đối tượng lạ mặt mang theo còng số 8, súng điện, máy bộ đàm… xông vào nhà ông Kiên, xưng là công an.

Bắt nhóm hiệp sĩ giả công an cướp sòng bạc ở miền Tây
Các đối tượng Tâm, Kha, Minh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Sóc Trăng 

Các đối tượng tự xưng công an đã yêu cầu những người đang có mặt trong nhà lấy hết tiền ra. Thời điểm này các đối tượng đã dùng dây trói 2 người trong nhà ông Kiên. Sau khi lấy hết 50 triệu đồng, các đối tượng nhanh chóng bỏ đi. Vụ việc được ông Kiên trình báo cơ quan công an. 

Nhận thấy vụ việc gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, gây hoang mang trong cho người dân và ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín, hình ảnh của lực lượng công an.

Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Mỹ Xuyên xác lập chuyên án khẩn trương điều tra, xác minh, củng cố chứng cứ, truy tìm các đối tượng gây án.

4 ngày sau, Ban chuyên án đã xác minh được các đối tượng thực hiện hành vi cướp tài sản.

 

Cơ quan Công an đã bắt các đối tượng Hoàng Viết Tâm (21 tuổi, ngụ Bình Phước), Nguyễn Minh Kha (24 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) và Lê Văn Minh (28 tuổi, ngụ huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng).

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Bắt nhóm hiệp sĩ giả công an cướp sòng bạc ở miền Tây
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện trao bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia đấu tranh khám phá chuyên án và thưởng nóng 10 triệu đồng cho Ban chuyên án. Ảnh: Công an Sóc Trăng 
Bắt nhóm hiệp sĩ giả công an cướp sòng bạc ở miền Tây
 Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng tặng giấy khen cho 5 cán bộ có thành tích xuất sắc trong tham gia đấu tranh khám phá chuyên án. Ảnh: Công an

Các đối tượng này còn khai còn 2 đối tượng khác đang lẩn trốn, gồm Thạch Đạt (30 tuổi, ngụ huyện Mỹ Xuyên) và Đặng Văn Dương (28 tuổi, ngụ Bình Phước). Trong đó, Đạt là kẻ chủ mưu cầm đầu.

Công an cho biết, các đối tượng này quen biết nhau khi cùng tham gia câu lạc bộ Phòng, chống tội phạm ở địa bàn tỉnh Bình Dương. 

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện đã trao bằng khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân và thưởng nóng 10 triệu đồng cho Ban chuyên án.

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng trao Giấy khen cho 5 cán bộ có thành tích xuất sắc trong tham gia đấu tranh khám phá chuyên án và 1 quần chúng có nhiều đóng góp trong việc cung cấp thông tin, hỗ trợ điều tra.

Sự thật vụ Tuấn 'khỉ' gọi điện nhờ hiệp sĩ Bình Dương dẫn ra đầu thú

Sự thật vụ Tuấn 'khỉ' gọi điện nhờ hiệp sĩ Bình Dương dẫn ra đầu thú

Từ trình báo có người xưng là Tuấn “khỉ” gọi điện thoại nhờ hiệp sĩ đưa ra đầu thú, công an Bình Dương vừa có thông tin bất ngờ về vụ việc.

Thiện Chí