Thiếu tướng Phạm Văn Các, Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma tuý (Bộ Công an) xác nhận, vừa phối hợp cùng Công an TP.HCM và đặc biệt là Cảnh sát Đài Loan khám phá đường dây ma tuý khủng có nhiều điểm tập kết ở vùng ven Sài Gòn.

Bắt lô ma tuý 'khủng' gần 500 bánh ở Sài Gòn
Công an bắt đường dây ma tuý khủng hồi cuối tháng 3

Hiện tại cơ quan công an đã bắt giữ nhiều ông trùm của đường dây này là người Đài Loan. Tang vật thu giữ lên đến 446 bánh ma tuý, ước tính giá thị trường nhiều triệu USD.

Được biết, Bộ Công an đang phối hợp cùng Công an TP.HCM đã khám xét nhiều địa điểm ở TP.HCM, là các nhà kho chứa ma tuý.

 

Ông trùm ma tuý người Đài Loan có thủ đoạn cực kỳ tinh vi, thuê nhà ở nhiều địa phương ẩn náu và thuê tay chân là người Việt điều hành các mắt xích, tách biệt hoạt động của các nhánh.

Đường dây này có liên quan đến đường dây ma tuý khủng khác mà Công an TP.HCM khám phá cuối tháng 3 vừa qua, thu giữ tang vật lên đến gần 900 bánh ma tuý. Được biết, các đường dây ma tuý do người nước ngoài cầm đầu đã dùng TP.HCM và các địa bàn yếu điểm để chứa ma tuý, mang từ các khu vực, chủ yếu là Tam Giác Vàng về rồi che giấu tinh vi để chuyển đi tiêu thụ ở nước thứ 3.

Ô tô của ông trùm chở lượng ma tuý 'khủng' trên đường phố Sài Gòn

Ô tô của ông trùm chở lượng ma tuý 'khủng' trên đường phố Sài Gòn

 Khi phục kích 1 vụ mua bán ma tuý trên đường phố, công an đã thu giữ lượng lớn ma tuý trên xe ô tô của ông trùm.

Phước An