Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) hôm nay thực hiện lệnh bắt khẩn cấp bà Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi, trú xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khám xét nhà đối tượng, công an thu giữ nhiều vỏ ống thuốc được bà này bơm nước cất, kháng sinh để làm giả các loại vắc-xin tiêm phòng ngừa các bệnh cho trẻ, vắc-xin ngừa ung thư, đột quỵ và ngừa cả dịch Covid-19.

Bắt khẩn cấp người phụ nữ làm giả vắc-xin ngừa Covid-19
Đối tượng Tiêu Thị Tuyết Sương

Đối tượng Sương đã sử dụng các loại vắc-xin làm giả trên để tiêm cho nhiều người dân tại huyện Tuy Phước và TP Quy Nhơn. Sau khi sự việc được làm rõ, một số người dân đã đến Công an TP Quy Nhơn để tố giác hành vi của bà Sương.

 

Tại cơ quan công an, bà Sương khai nhận mới học hết lớp 9, có thời gian giúp việc cho một phòng khám tư. Đối tượng này tự xưng là nhân viên y tế dự phòng, tiêm vắc-xin cho trẻ em không gây sốt, giá rẻ hơn thị trường một nửa, khoảng 700.000 đồng/mũi.

Vì không phải chờ lâu, giá rẻ lại đến tận nhà để tiêm nên người này giới thiệu người kia để tiêm ngừa. Sương đã lấy phôi của một phiếu chỉ định tiêm ngừa thật đem photo ra thành các phiếu giả, mỗi lần tiêm xong thì phát cho bị hại để có giấy tờ làm tin. Đặc biệt, Sương khai nhận đã tiêm nước cất pha trộn kháng sinh nói là vắc-xin cho gần 30 trường hợp.

Vụ việc đang được Công an TP Quy Nhơn điều tra mở rộng.

Hà Vân

Bộ Công an xử lý người tung tin bệnh nhân số 21 có 'bồ nhí, con riêng'

Bộ Công an xử lý người tung tin bệnh nhân số 21 có 'bồ nhí, con riêng'

Các đối tượng khai do thiếu hiểu biết nên sử dụng facebook đăng tải, chia sẻ thông tin suy diễn, thất thiệt về bệnh nhân số 21 mắc Covid-19.