Đội hình sự Đặc nhiệm thuộc phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM vừa bắt giữ 7 thành viên trong băng cướp nhí để điều tra, xử lý về hành vi “cướp tài sản” và “không tố giác tội phạm”.

Nhóm cướp nhí có độ tuổi từ 15 -19 tuổi. Trong đó, cầm đầu là hai đối tượng P.H.N.P (tự Socola, SN 2006, ngụ huyện Bình Chánh) và Võ Văn Tuấn Tài (SN 2002, ngụ tỉnh Long An).

Bắt nhóm đuổi chém người cướp xe để kiếm tiền tổ chức sinh nhật
 Nhóm cướp nhí và những người liên quan bị tạm giữ để điều tra
Bắt nhóm đuổi chém người cướp xe để kiếm tiền tổ chức sinh nhật
 Hai đối tượng có vai trò cầm đầu, thực hiện vụ chém người cướp xe táo tợn

Trước đó, rạng sáng 1/7 một người đàn ông đi xe trên đường Nguyễn Văn Long, huyện Bình Chánh bị bốn thanh thiếu niên đi trên hai xe gắn máy vượt lên ép sát. Người đàn ông này chưa hiểu chuyện gì thì nhóm thanh thiếu niên vô cớ gây sự, rút mã tấu truy sát khiến ông phải để xe lại bỏ chạy thoát thân.

Nhóm thanh thiếu niên đã lấy xe gắn máy của nạn nhân rồi tẩu thoát. Nhận tin báo của nạn nhân, đội Hình sự đặc nhiệm thuộc phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Công an huyện Bình Chánh điều tra, truy xét.

 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát đã khoanh vùng được nhóm đối tượng gây án, có tuổi đời khá trẻ, thường tụ tập ở một nhà trọ tại QL 50 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) để ăn nhậu và có những hành vi bất minh.

Mới đây, trinh sát đã ập vào nhà trọ trên, bắt giữ nhóm đối tượng. Tại căn nhà, Công an thu giữ nhiều loại hung khí, xe gắn máy…

Qua đấu tranh, nhóm đối tượng đã thừa nhận thực hiện vụ cướp trên. Cụ thể, rạng tối 30/6 rạng sáng 1/7 cả nhóm tụ tập ở nhà trọ ăn nhậu. Lúc này, Tài và hai người bạn than vãn, sắp đến sinh nhật nhưng không có tiền tổ chức. Sau đó, chúng rủ nhau đi cướp.

Khi cướp thành công, nhóm đối tượng mang xe về nhà trọ tìm cách tiêu thụ. 

Trong vụ việc này, có một số đối tượng biết bạn thực hiện vụ cướp nhưng không tố giác. Vụ việc đang được công an mở rộng điều tra.

Thua độ bóng đá, mang dao đi cướp xe ở TP.HCM

Thua độ bóng đá, mang dao đi cướp xe ở TP.HCM

Hai đối tượng chèn ép rồi dùng dao kề cổ uy hiếp một phụ nữ nhằm cướp xe.  

Linh An