Ngày 6-8, Cục Cảnh sát hình sự (C45) phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an bắt giữ 3 đối tượng trong vụ án bắn chết một giám đốc doanh nghiệp ở Hà Nam đang gây xôn xao dư luận. Các đối tượng đã lần lượt khai báo hành vi tội ác trước cơ quan điều tra...

Sau hơn 1 tháng khẩn trương điều tra, với sự nỗ lực, mưu trí và dũng cảm của CBCS tham gia chuyên án, 3 đối tượng trong vụ án đã sa lưới.

Cơ quan điều tra lần lượt bắt giữ 3 đối tượng: Nguyễn Sỹ Đạt (46 tuổi, trú tại phố Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, Hà Nam); Lê Thái Duy (28 tuổi, trú tại tổ 5, phường Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam); Lê Việt Hoàn (35 tuổi, ở đường Đề Yêm, phường Lê Hồng Phong, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam).

Quá trình khám xét đã thu giữ tại nhà đối tượng Nguyễn Sỹ Đạt 1 xe ô tô Camry, BKS 90A-035.2101 cùng một số tang vật có liên quan. Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng thu giữ chiếc xe Wave, đối tượng dùng để gây án.

Bắn chết giám đốc ở Hà Nam: Tội ác của 3 sát thủ

3 đối tượng gây án bị bắt giữ.

Bắn chết giám đốc ở Hà Nam: Tội ác của 3 sát thủ

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (đội mũ) đang chỉ đạo việc tìm kiếm khẩu súng gây án đối tượng ném xuống hồ nước.

Theo lời khai của các đối tượng, xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân của Đạt với ông Lê Hữu Trí từ trước, Đạt đã lên kế hoạch và thuê Hoàn giết ông Trí với giá 500 triệu đồng.

Nắm được thói quen đi lễ của ông Trí vào các ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng, các đối tượng đã lên kế hoạch sẽ bắn anh này tại Miếu Thổ Thần (thôn Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu). Đạt trực tiếp mua súng, đưa Hoàn vào khu vực Ba Sao để tập bắn và theo dõi Trí vào các ngày nạn nhân thường đi lễ.

Ngày 4-7 (tức ngày mùng 1 Âm lich), khoảng 6 giờ, Hoàn đi xe máy sang nhà của Long ở ngõ 63, Sông Cầu, phường Lương Khánh Thiện đón Duy. Vào thời điểm đó, Duy đang ở nhà Long nên đã mượn xe máy mang BKS 90 B1-735.19 của Long để thực hiện hành vi phạm tội.

Hai đối tượng về nhà Hoàn lấy khẩu súng K54, 2 áo chống nắng và che biển kiểm soát. Theo sự chỉ đạo của Đạt, Duy và Hoàn theo dõi anh Trí tại khu vực Miếu Thổ Thần. Đến khoảng 15h cùng ngày, Đạt nhắn tin cho Hoàn báo tin anh Trí đã vào Miếu...

 
Bắn chết giám đốc ở Hà Nam: Tội ác của 3 sát thủ

Bắt giữ đối tượng Nguyễn Sỹ Đại - kẻ chủ mưu vụ án.

Theo kế hoạch đã chuẩn bị từ trước, hai đối tượng phục sẵn tại khu vực Miếu chờ khi anh Trí lễ xong thì thực hiện hành vi phạm tội. Hoàn đã trực tiếp dùng súng K54 bắn liên tiếp vào người anh Trí cho đến khi hết đạn rồi bỏ chạy đến chỗ Duy đã nổ máy chờ sẵn, nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường.

Trên đường bỏ chạy, Hoàn gọi điện thoại cho Đạt thông báo tình hình rồi hẹn đối tượng này vào khu Công nghiệp Châu Sơn. Trên đường đi, Hoàn đưa súng cho Đạt, tháo rời các bộ phận của súng ở trên xe. Khi đến khu vực Tam Chúc, Kim Bảng (Hà Nam) thì đối tượng Đạt vứt súng xuống hồ còn Hoàn vứt áo cùng điện thoại, sim ở vệ đường.

Bắn chết giám đốc ở Hà Nam: Tội ác của 3 sát thủ

Đối tượng Lê Việt Hoàn chỉ nơi ném áo chống nắng sau khi gây án.

Sau khi gây án, 3 đối tượng về nhà Đạt ở khu Suối Ngang, thị trấn Ba Sao. Đến chiều cùng ngày, Đạt về gần khu vực hiện trường để nắm tình hình.

Căn cứ vào lời khai của các đối tượng, Cục C45 đã phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam tổ chức truy tìm và đã thu giữ được 2 áo chống nắng, 1 báng súng, 1 nòng súng K54.

Bắn chết giám đốc ở Hà Nam: Tội ác của 3 sát thủ

Các trinh sát mò tìm khẩu súng gây án.

Chiều 8/8, tại Hà Nam, Công an tỉnh Hà Nam và Cục C45 tổ chức họp báo, thông báo chi tiết về nội dung vụ án và tổ chức trao Thư khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho các đơn vị tham gia phá án.

DIỄN BIẾN VỤ ÁN

Ngày 6-8, Cục Cảnh sát hình sự (C45) phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam, các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an bắt giữ 3 đối tượng trong vụ án bắn chết một giám đốc doanh nghiệp ở Hà Nam đang gây xôn xao dư luận.

Nạn nhân bị bắn chết trong vụ án này là ông Lê Hũu Trí (41 tuổi, thôn Bảo Lộc 1, phường Thanh Châu, TP Phủ Lý, Hà Nam). Khoảng 15h ngày 4-7, khi anh Trí đi lễ tại miếu Bảo Lộc xã Thanh Châu quay ra thì bị hai đối tượng đi xe máy mặc áo chống nắng áp sát và xả súng, khiến ông Trí gục ngã.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 4 vỏ đạn, 3 đầu đạn K54. Ông Trí sau đó được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức nhưng vì vết thương quá nặng nên đã tử vong sau đó ít giờ. Công an tỉnh Hà Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án “Giết người và Tàng trữ vũ khí quân dụng”.

Sau khi vụ án xảy ra, ngày 11-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an, Tỉnh ủy,UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ, sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh đúng pháp luật, góp phần răn đe, giáo dục phòng ngừa chung; đồng thời, tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân...

(Theo Công an nhân dân)