- Lợi dụng đêm khuya hàng chục học viên cai nghiện ma tuý ở miền Tây vừa trốn trại.

Chiều nay, trao đổi với VietNamNet, ông Võ Văn Tám – Phó giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Long xác nhận, một số học viên tại Trung tâm điều trị nghiện ma tuý tỉnh (nằm trên địa bàn huyện Tam Bình) vừa trốn trại.

Hàng chục học viên cai nghiện ở miền Tây trốn trại

Ảnh minh hoạ

Theo đó, khoảng 23h ngày 16/6, 36 học viên cai nghiện của trung tâm này tại 3 phòng C1, C2, C3 đồng loạt đập cửa.

Trong đó, có 17 học viên bỏ trốn khỏi trung tâm.

Cũng tại trung tâm này, ngày 8/6, 17 học viên cai nghiện đã bỏ trốn. Hiện tổng số học viên của trung tâm bỏ trốn lên 34 học viên. Sau khi vụ việc xảy ra, trung tâm điều trị nghiện ma tuý tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với cơ quan công an bắt giữ và vận động được hơn 20 học viên trở lại cai nghiện.

“Các học viên được đưa trở lại trung tâm khai bị 1 số đối tượng cai nghiện chung kích động nên chạy theo. Hiện chúng tôi đã làm tư tưởng cho các học viên này và các em đã hiểu, cũng như nhận ra hành vi của mình là sai”, ông Tám nói và cho biết hiện trung tâm cai nghiện ma tuý tỉnh đang phối hợp với công an truy tìm 9 học viên còn lại.

 

Tuy nhiên, 9 học viên này đa phần đều ở ngoài tỉnh nên việc truy tìm gặp không ít khó khăn.

“Chúng tôi đã thông báo cho chính quyền địa phương nơi các học viên này cư trú để nắm tình hình, cũng như vận động gia đình đưa các em về trung tâm”, lời ông Tám.

Ông này cho biết thêm, ngày mai, Ban giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Vĩnh Long sẽ làm việc đến Trung tâm cai nghiện ma tuý tỉnh để gặp gỡ và vận động các học viên để ổn định tình hình.

Hiện nay Trung tâm cai nghiện ma tuý tỉnh Vĩnh Long có khoảng 160 học viên đang cai nghiện ma tuý.

Trước đó, như VietNamNet đưa tin, Thạch Ngọc Bảo (20 tuổi, ngụ huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đang cai nghiện bắt buộc tại Trung tâm trên địa bàn huyện Tam Bình đã trốn trại, cầm dao 4 con dao đến trước cửa Bệnh viện đa khoa tỉnh múa loạn xạ, la hét, doạ chém người. Khi Công an tỉnh Vĩnh Long đến vận động đối tượng bỏ dao, thanh niên này không chấp hành mà chống trả quyết liệt làm 1 cảnh sát bị thương.

Bảo vác dao chạy vào nhà vệ sinh của nhà dân cách bệnh viện khoảng 500 m cố thủ, sau đó tự đâm nhiều nhát vào người. Bảo được đưa đi cấp cứu nhưng 2 ngày sau đã tử vong.

Học viên cai nghiện lại gây náo loạn, hơn 10 người bỏ trốn

Học viên cai nghiện lại gây náo loạn, hơn 10 người bỏ trốn

La hét rồi đập phá phòng, cả trăm học viên tại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai tràn ra sân gây náo loạn muốn bỏ trốn ra ngoài.

Gần 600 người cai nghiện trốn trại, làm loạn quốc lộ

Gần 600 người cai nghiện trốn trại, làm loạn quốc lộ

Các học viên này đã ra đường "làm loạn", khiến người dân hoang mang.

Nhiều học viên cai nghiện đào thoát cướp bóc, dọa giết dân

Nhiều học viên cai nghiện đào thoát cướp bóc, dọa giết dân

447 học viên gây náo loạn, tấn công cán bộ để đào thoát khỏi trại cai nghiện; nhiều người trong số này đã cướp tài sản, đe dọa người dân trên đường trốn chạy...  

Long An lên tiếng vụ 100 học viên trốn trại cai nghiện về “ăn Tết”

Long An lên tiếng vụ 100 học viên trốn trại cai nghiện về “ăn Tết”

Nhân lúc bảo vệ mở cửa nhận quà Tết, 100 học viên la hét đòi về nhà “ăn Tết”, rồi tháo bỏ giày dép, áo quần phá cửa cổng sau chạy thẳng vào khu rừng tràm 200 ha trốn.

Hoài Thanh