VKSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố Đỗ Văn Thanh (SN 1991, ở quận Bắc Từ Liêm) tội Giết người, chuyển hồ sơ sang TAND TP Hà Nội để xét xử.

Trước đó, vào khoảng 3h30 phút ngày 15/3/2018, Nguyễn Đức Duy (SN 1991, ở Bắc Ninh) cùng Trương Văn Tài (SN 1995) và Nguyễn Văn An (SN 1996) đến ăn uống tại quán Cây Xưa, ở tổ dân phố Viên 6, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm.

Khi đó, anh Đỗ Tiến Thịnh (SN 1987) cùng bạn cũng đến ăn ở quán. Do có mâu thuẫn với anh Thịnh từ trước, khi chạm trán đối thủ, Duy bảo Tài gọi điện cho “đàn em” mang vũ khí đến quán để “nghênh chiến”.

Tài gọi điện thoại cho Đinh Hữu Sang (SN 1990), bảo Sang đưa điện thoại cho Vũ Nguyên Đông (SN 2000) nghe. Tài bảo Đông: “Ra bờ sông lấy anh bọc đồ đem ra ngã ba Tài chính để đánh nhau".

Đông nghe xong điện thoại xong đã thông báo lại cho nhóm "xã hội đen", trong đó có bị can Thanh, rồi cả bọn mang theo dao nhọn gắn tuýp sắt đến tập trung ở khu vực ngã 3 đường Lê Đức Thắng - Lê Văn Hiến (thường gọi là ngã 3 Tài chính).

Cùng thời điểm trên, Duy cũng gọi điện cho Lê Văn Nam (SN 1995), bảo mang 4 dao bầu đến quán Cây Xưa để “rửa hận”.

Khi hai nhóm gặp nhau tại quán Cây Xưa, Tài cầm 1 thanh tuýp gắn dao, kéo cửa quán, rồi cùng Duy và An mỗi người cầm 1 tuýp sắt gắn dao chém 1 phát vào gáy anh Thịnh, gây vết thương làm nạn nhân bị đứt tủy sống cổ và mất máu không hồi phục nên đã chết ngay tại quán.

 

Trong khi đó, Thanh cùng nhóm đồng bọn đứng bên ngoài quán “trợ chiến”... Sau khi biết tin anh Thịnh tử vong, cả bọn bỏ trốn. Ngày 4/2, Thanh ra đầu thú.

Tại CQĐT, bị can khai không tham gia cùng đồng bọn đánh nhau, gây nên cái chết của anh Đỗ Tiến Thịnh.

Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai của các bị can trong vụ án và tài liệu điều tra thu thập được, cơ quan tố tụng cho rằng, đủ cơ sở xác định, rạng sáng ngày 15/3/2018, Thanh cùng nhóm bạn tham gia cuộc ẩu đả, gây ra cái chết của nạn nhân.

Hành vi của Thanh đồng phạm với các bị can khác trong vụ án về tội Giết người.

Trong vụ án này, còn 3 người khác bị khởi tố tội Giết người nhưng đều đang bỏ trốn. Những người còn lại đã bị bắt, đưa ra xét xử tội Giết người và Che giấu tội phạm.

Mâu thuẫn vì tiếng ồn, vợ chồng ở Hà Nội bị hàng xóm chém 88% thương tích

Mâu thuẫn vì tiếng ồn, vợ chồng ở Hà Nội bị hàng xóm chém 88% thương tích

Sau khi than: “Ngày mất trật tự ban ngày, đêm mất trật tự ban đêm”, Nguyễn Đức Chung (ở Hà Nội) dùng dao phay lao vào chém vợ chồng hàng xóm.

T.Nhung