VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Vương Đình Hào (SN 1975, ở Quốc Oai), Nguyễn Thị Thuận (SN 1980), Nguyễn Văn Trường (SN 1976, đều ở Sóc Sơn) và Vương Văn Dũng (SN 1959, ở Hải Dương) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội Làm giả con dấu và tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo buộc, do cần tiền tiêu, Hào nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của người khác bằng thủ đoạn thuê ô tô tự lái rồi làm giả đăng ký xe và giấy ủy quyền để mang đi cầm cố hoặc bán lấy tiền tiêu.

Ngày 28/10/2019, Hào thuê ô tô Toyota Vios của anh Vương Duy Triệu (ở Quốc Oai).

Sau đó, được sự giúp sức của Nguyễn Thị Thuận, Hào và Thuận đã gặp Nguyễn Văn Trường để nhờ Trường làm giả đăng ký xe ô tô mang tên Vương Duy Triệu và 1 giấy ủy quyền định đoạt chiếc xe trên của anh Triệu ủy quyền cho Hào.

Sau khi nhận 8 triệu đồng từ Hào, Trường thuê Vương Văn Dung làm giả đăng ký xe cho Hào với giá 3 triệu đồng.

Có giấy đăng ký xe ô tô giả và giấy ủy quyền giả, ngày 31/10/2019, Hào và Thuận mang chiếc ô tô đến một hiệu cầm đồ ở Vĩnh Phúc cầm cố để vay 200 triệu đồng. Chiếc ô tô này được định giá 280 triệu đồng.

 

Cũng với thủ đoạn trên, ngày 13/12/2019, Hào thuê ô tô Toyota Altis của Công ty TNHH Ngô Minh.

Thuê được xe, Hào đã cùng Thuận thuê Trường làm giả giấy đăng ký xe mang tên Vương Đình Hào với giá 15 triệu đồng. Trường lại thuê Dung làm giả đăng ký xe với giá 4,5 triệu đồng.

Có được đăng ký xe giả, Thuận liên hệ để Hào gặp và bán chiếc xe cho một người đàn ông với giá 500 triệu đồng. Khi Hào đang bán xe thì bị Công an quận Long Biên bắt quả tang.

Kết quả điều tra còn làm rõ, sau khi thuê được chiếc ô tô Innova, ngày 9/12/2019, Hào viết giấy đặt cọc bán xe ô tô trên rồi nhận 100 triệu đồng của anh Nguyễn Sơn Bách (SN 1984, ở Sóc Sơn).

Làm giả giấy tờ, lừa đảo chiếm đoạt 3 ô tô ở Hà Nội

Làm giả giấy tờ, lừa đảo chiếm đoạt 3 ô tô ở Hà Nội

Để có tiền tiêu, bị can Nguyễn Chí Nhân (SN 1991, ở Chương Mỹ, Hà Nội) đã làm giả giấy tờ, lừa đảo chiếm đoạt 3 ô tô ở Hà Nội.

T.Nhung