Tám bị can này bị truy tố tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và tội Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Những người này gồm: Vũ Thị Chiến (SN 1972), Nguyễn Kim Phượng (SN 1982), Trần Đông Bình (SN 1961, cùng ở Ba Đình), Nguyễn Thị Hương (SN 1990, cùng trú ở Cầu Giấy), Lại Phú Lộc (SN 1971, ở Cầu Giấy), Nguyễn Thị Hồng (SN 1982, ở Hà Nội), Phạm Thị Thắm (SN 1968, ở Ba Đình), Nguyễn Văn Thi (SN 1968, Sóc Sơn).

Theo cáo trạng, ngày 12/10/2020, tại ngõ 76 An Dương, Công an Hà Nội bắt quả tang bị can Chiến đang giao giấy tờ, tài liệu cho bị can Hương.

CQĐT thu giữ 115 bộ hồ sơ Giấy khám sức khỏe đã có kết luận của bác sĩ và ký đóng dấu Bệnh viện đa khoa Thăng Long.

Trong đó, có 15 bộ hồ sơ giấy khám sức khỏe cho người xin cấp đổi bằng lái xe đã dán ảnh và ghi đầy đủ thông tin, 100 bộ chưa có ảnh và thông tin người khám.

Đường dây làm giả giấy khám sức khỏe của bệnh viện, phòng khám tại Hà Nội
Ảnh minh họa

Kết quả xác minh tại Bệnh viện Đa khoa Thăng Long cho thấy, 15 người có tên trên 15 giấy khám sức khỏe kèm phiếu xét nghiệm (thu giữ khi Chiến và Hương đang giao nhận với nhau) đều không hề khám chữa bệnh tại bệnh viện này.

Giám định cho thấy, 115 giấy khám sức khỏe và 115 phiếu xét nghiệm đã có kết luận của bác sĩ và ký đóng dấu Bệnh viện đa khoa Thăng Long là giả.

Khám xét chỗ ở của bà Chiến tại số 48, ngõ 76 An Dương, CQĐT thu giữ thêm 128 giấy khám sức khỏe của lái xe chưa ghi nội dung, đã được đóng dấu tròn Bệnh viện đa khoa Thăng Long; 1 con dấu tròn của Bệnh viện đa khoa Thăng Long; các giấy khám sức khỏe, máy tính, máy in và một số đồ vật, tài liệu liên quan khác.

Theo kết quả giám định, 1 con dấu tròn và 128 Giấy khám sức khỏe chưa ghi nội dung, đã có kết luận của bác sĩ và ký đóng dấu Bệnh viện đa khoa Thăng Long là giả.

 

Tại CQĐT, bà Chiến khai, từ đầu năm 2019, biết nhiều người cần giấy khám sức khỏe để đủ điều kiện tham gia học và dự thi, xin cấp đổi, cấp lại giấp giấy phép lái xe các loại, bị can đã nhận làm giả hồ sơ khám sức khỏe cho người có nhu cầu.

Để làm giả các hồ sơ khám sức khỏe này, bà Chiến lên mạng đặt mua các con dấu tròn, dấu chức danh của các bác sĩ thuộc một số bệnh viện và phòng khám trên địa bàn Hà Nội.

Bị can yêu cầu khách cung cấp ảnh, bản chụp chứng minh nhân dân rồi đóng dấu chữ ký hoặc tự ký tên các bác sĩ chuyên khoa vào nội dung khám, kết luận đủ sức khỏe và đóng dấu tròn của các bệnh viện hoặc phòng khám rồi chuyển lại cho khách.

Giấy chứng nhận sức khỏe và phiếu xét nghiệm của khách đăng ký thi lái xe mô tô và ô tô được bán với giá trung bình 30.000 đồng/1 bộ.

Bà Chiến tự làm Giấy chứng nhận sức khỏe giả, phiếu xét nghiệm giả hoặc thuê Nguyễn Kim Phượng đánh máy thông tin vào phiếu xét nghiệm giả rồi tự đóng dấu tròn, dấu chức danh bác sĩ vào các giấy tờ trên.

Bị can Trần Đông Bình được thuê vận chuyển các giấy tờ giả trên giao cho các khách mua.

Các khách mua giấy chứng nhận sức khỏe và phiếu xét nghiệm giả của bà Chiến gồm Nguyễn Thị Hương, Phạm Thị Thắm, Lại Phú Lộc và một số đối tượng khác.

Cáo buộc cho rằng, bà Chiến đã làm giả 1 con dấu, 332 Giấy khám sức khỏe và 168 phiếu xét nghiệm, hưởng lợi 7,5 triệu đồng.

Triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe ở Lạng Sơn

Triệt phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe ở Lạng Sơn

Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phá chuyên án YTA1 triệt phá đường dây làm giả sức khỏe cho người có nhu cầu đăng ký thi giấy phép lái xe, bắt giữ 9 người.

T.Nhung