Gắn bó trong tháng ngày ở tù, Toàn và anh bạn cùng buồng giam coi nhau như anh em. Nhưng rồi trở lại cộng đồng, tình nghĩa giữa đối tượng và “đàn anh” bất ngờ chuyển hướng khi ái tình tay ba “lộ tẩy”.

Xem xét lại bản án sơ thẩm, ngày 10-6, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên bác đơn kháng cáo của anh Phạm Hồng N (SN 1974, trú ở phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) - bị hại trong vụ án cố ý gây thương tích, do không có cơ sở để chấp nhận. 

Quyết định này cũng đồng nghĩa với việc, Tạ Ngọc Toàn (SN 1978, trú ở phường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) vẫn chỉ phải chấp mức án 7 năm tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”.

Đoạn nghĩa bạn tù vì cô 'vợ hờ' lơi lả

Bị cáo Tạ Ngọc Toàn

Trước đó, tài liệu điều tra cùng các lời khai tại tòa thể hiện, Toàn và anh N từng có thời gian chấp hành án phạt tù cùng trại. Tại đây, đối tượng coi anh N như một người anh và ngược lại. Ngày được trở lại cộng đồng, Toàn và anh N vẫn gắn bó khăng khít với nhau.

Thế nhưng sau một thời gian thường xuyên đến chơi, Toàn dần nảy sinh tình cảm với chị Hoàng Thị Ng (SN 1978) - người sống chung như vợ chồng với anh N. 

Ở phía bên kia, chị Ng cũng nhanh chóng đáp lại và duy trì quan hệ tình ái với cả hai người. Ban đầu, chị Ng còn cố che giấu và chỉ lén lút đi lại với Toàn. Nhưng khi tình cảm ngày càng gắn bó, Ng còn góp vốn cùng mở quán với “đàn em” của chồng.

Biết chuyện bị “vợ hờ” và Toàn “cắm sừng”, anh N vô cùng tức tối nên nhiều lần gọi điện, nhắn tin đe dọa sẽ “xử” tình địch. 

Về phía Toàn, tự thấy chơi không đẹp với “đàn anh” nên quyết định tránh mặt. Sáng 2-6-2015, Toàn đến nhà anh Nguyễn Khắc Khải (ở phường Định Công, quận Hoàng Mai) chơi.

 

Cùng thời điểm, anh N cũng gọi điện và dẫn chị Ng đến nhà anh này ăn trưa. Sợ xảy ra chuyện, anh Khải lập tức bảo Toàn tạm sang nhà một người bạn khác ở gần đó lánh mặt.

Tối cùng ngày, khi anh N và cô “vợ hờ” vừa ra về thì anh Khải lại gọi điện bảo Toàn quay về nhà mình. Trên đường quay lại nhà bạn, Toàn vào cửa hàng kim khí mua 1 con dao nhọn, giấu trong người.

Sau đó, Toàn và anh Khải cùng sang nhà một người bạn ở phường Định Công. Tuy nhiên, khi vừa tới cổng nhà anh này thì cũng là lúc anh N và chị Ng từ trong nhà đi ra. 

Vô tình “chạm mặt” tình địch, anh N lập tức xông đến túm cổ áo Toàn lôi ra giữa đường “dạy bảo”. Trong lúc giằng co nhau, anh N đã bị Toàn dùng dao đâm 1 nhát thấu bụng. Bị “dính” dao, bị hại vội buông Toàn ra và bỏ chạy.

Ở phía sau, đối tượng cố sức đuổi theo định đâm anh N tiếp, song bất thành. Bỏ trốn được ít ngày, Toàn ra đầu thú. Còn anh N, do được đưa vào bệnh viện cấp cứu nên bảo toàn được mạng sống. Dù vậy, tính đến thời điểm vụ án được đưa ra xét xử sơ thẩm (tháng 3-2016), anh N vẫn còn bị tổn hại 56% sức khỏe.

Tại phiên tòa phúc thẩm, anh N kiên quyết đề nghị Tòa án Hà Nội tăng nặng hình phạt đối với “đàn em”, đồng thời cũng mong muốn HĐXX buộc Toàn phải bồi thường thêm so với mức 70 triệu đồng mà tòa tuyên. Nhưng cả hai đề nghị đó của anh N đều không được cấp phúc thẩm chấp nhận vì không có căn cứ.

Quá trình xử phúc thẩm, Toàn thừa nhận hành vi cố ý gây thương tích cho “đàn anh”, song lại ra sức chối bỏ việc quyến rũ cô “vợ hờ” anh N như lời bị hại tố cáo. 

Trước khi gây ra vụ án này, Toàn cũng từng 2 lần bị kết án và 1 lần bị xử lý hành chính vì các hành vi trộm cắp tài sản, tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy.

Theo An ninh thủ đô