Phòng khám ở Đồng Nai - nơi bác sĩ bị nữ bệnh nhân 18 tuổi tố cáo có hành vi hiếp dâm chỉ được khám, chữa bệnh nội khoa.

Ngày 5/10, Sở Y tế Đồng Nai đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động phòng khám tư nhân của bác sĩ N.H.L tại khu phố 3, phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa, Đồng Nai) do vi phạm chuyên môn.

Đình chỉ phòng khám có bác sĩ bị tố hiếp dâm

Phòng khám nơi bác sĩ L. làm việc đã bị đình chỉ.

Theo quy định, phòng khám này chỉ được khám và chữa bệnh nội khoa. Tuy nhiên, cơ sở vẫn tiếp nhận và khám sản phụ khoa cho các bệnh nhân.

Công an TP Biên Hòa vẫn đang tích cực làm rõ việc chị Lan Anh (18 tuổi, ngụ xã Phước Tân, TP Biên Hòa) tố cáo bác sĩ N.H.L (52 tuổi) có hành vi hiếp dâm khi khám phụ khoa.

Theo trình bày của Lan Anh, chiều 27/9, chị bị rong kinh nên đến khám phụ khoa ở phòng khám của bác sĩ L. Khi ấy chỉ có 2 người ở phòng khám.

Tại đây, bác sĩ yêu cầu cô cởi đồ rồi ông sờ tay vào vùng kín. Có cảm giác đau, nữ bệnh nhân nhìn xuống thì phát hiện bác sĩ đang thực hiện hành vi hiếp dâm.

 

Lúc này, cô gái sợ hãi, mặc đồ rồi về nhà thuật lại sự việc cho những người trong gia đình sau đó đến công an trình báo.

Cô gái 18 tuổi còn cho biết thêm, sau sự việc, bác sĩ L. có đến nhà đưa 5 triệu đồng nhưng gia đình không đồng ý. Bác sĩ này đưa thêm 10 triệu nhưng gia đình cùng Lan Anh từ chối.

Chiều 3/10, gia đình cô gái đã kéo đến phòng khám yêu cầu gặp bác sĩ làm rõ nhưng vẫn không gặp được bác sĩ này.

Về phần mình, bác sĩ L. phân trần rằng chỉ khám bệnh cho cô gái, không thực hiện hành vi hiếp dâm.

Được biết, hiện Lan Anh đang có quan hệ tình cảm với người bạn trai 24 tuổi và đã “đặt lễ” để tính chuyện cưới xin. Khi biết cô gái gặp “sự cố”, gia đình người yêu đang có ý định hủy việc kết hôn của 2 người.

"Từ khi xảy ra chuyện tới nay, em rất mệt mỏi. Lại thêm sự xì xào bán tán từ người ngoài khiến em như gục ngã" - cô gái 18 tuổi tâm sự.

* Tên cô gái đã được thay đổi.

Thạch Quý