Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội hôm nay (18/12) cho biết, đơn vị đang mở rộng vụ án cưỡng đoạt tài sản với Chu Danh Giang (SN 1983, trú tại xã An Khánh) và Nguyễn Trọng Toại (SN 1997, trú tại xã An Thượng), cùng trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Biết một số phụ nữ có quan hệ ngoài luồng, từ tháng 7, Giang rủ Toại lắp thiết bị quay lén trong các nhà nghỉ, khách sạn.

Dùng những hình ảnh, clip nhạy cảm quay, chụp được, 2 kẻ này uy hiếp để cưỡng đoạt tài sản các nạn nhân.

Cuộc mặc cả của kẻ lắp camera trong nhà nghỉ tống tiền phụ nữ
Giang và Toại tại cơ quan công an 

Theo lời khai của 2 nghi phạm, Giang vờ làm khách thuê phòng số 2, 3, 4 nhà nghỉ N.A. (phường Hà Cầu, quận Hà Đông) rồi lắp 3 thiết bị ghi hình ảnh vào chỗ kín trong phòng.

Trong khi Giang lắp đặt thiết bị, Toại ở ngoài sử dụng ứng dụng look cam truy cập để kiểm tra thiết bị ghi, gửi hình ảnh trực tuyến đến điện thoại của Toại. Các clip có được, Giang tải về và lưu trong điện thoại.

Hai kẻ này còn thuê 2 phòng trọ tại tổ 1 phường Phú La, quận Hà Đông để cất giữ các thiết bị in ảnh, camera.

Ngủ qua đêm sẽ được giảm giá 

Với thủ đoạn trên, ngày 19/11, Giang và Toại ghi được hình ảnh người phụ nữ quan hệ ngoài luồng tại phòng số 4, nhà nghỉ N. A. Nhóm này đi theo nạn nhân để biết nơi ở.

 

Ngày hôm sau, 2 kẻ này in các hình ảnh trong clip quay được và đóng vào phong bì kín, phía ngoài ghi: "034268... gọi điện vào số này nếu không muốn người thân biết chuyện", rồi gửi đến nhà nạn nhân.

Khi kiểm tra phong bì thấy hình ảnh nhạy cảm của mình, nạn nhân đã gọi điện theo số điện thoại do Giang cung cấp. Giang ra giá 100 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán clip trên mạng xã hội và gửi cho người thân của chị này.

Sau nhiều lần yêu cầu chuyển tiền mà nạn nhân không đáp ứng được, ngày 10/12, Giang giảm giá, yêu cầu đưa 50 triệu đồng. Thậm chí, Giang còn giảm xuống 20 triệu đồng nếu chị này đồng ý ngủ một đêm với Giang.

Cuộc mặc cả của kẻ lắp camera trong nhà nghỉ tống tiền phụ nữ
Tang vật mà cơ quan công an thu giữ được

Khi nạn nhân gặp Giang đưa 5 triệu đồng để xin lại clip, 2 thẻ nhớ thì công an ập vào, bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, nhóm này khai đã cưỡng đoạt được số tiền trên 180 triệu đồng của nhiều người.

Tiến hành khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 3 thẻ nhớ, 6 điện thoại di động, 1 máy in ảnh, 300 trang phôi ảnh, 4 camera chuyên dụng kích thước nhỏ, kết nối wifi dùng để quay trộm cùng nhiều thiết bị chuyên dụng khác.

Trong điện thoại, thiết bị lưu trữ có 52 clip sex, hình ảnh nhạy cảm trong nhà nghỉ của nhiều nạn nhân. 

Lắp camera trong nhà nghỉ ở Hà Nội để tống tiền phụ nữ ngoại tình

Lắp camera trong nhà nghỉ ở Hà Nội để tống tiền phụ nữ ngoại tình

Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ Chu Danh Giang (37 tuổi) và Nguyễn Trọng Toại (23 tuổi, cùng trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Nhị Tiến