- Trong khi làm nhiệm vụ chuẩn bị cho chuyến bay từ TP.HCM đi Sydney (Australia), nhà chức trách phát hiện cụ bà 73 tuổi giấu 36 cục heroin trong hành lý. Khi bị tuyên án tử, bà bật khóc.

Ngày 29/6, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hương (SN 1943, quốc tịch Úc) mức án tử hình về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, vào lúc 18h40p ngày 10/12/2014, tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, trong khi làm nhiệm vụ, nhà chức trách nhận thấy hành lý của hành khách Nguyễn Thị Hương (SN 1943, Việt kiều Úc) có dấu hiệu khả nghi. Khi tiến hành kiểm tra, cảnh sát thu giữ 36 cục chất bột màu trắng có trọng lượng gần 2,8kg. Theo kết quả giám định, đây là chế phẩm heroin.

Cụ bà 73 tuổi lãnh án tử hình
Cụ bà 73 tuổi tại tòa.
 

Tại cơ quan điều tra, bà Hương khai nhận: ngày 7/11/2014, bà từ Úc về Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất để thăm thân nhân. Trong thời gian lưu trú tại Việt Nam, bà Hương ghé nhà người thân tại Vũng Tàu chơi.

Khi đang đi dạo ở bờ biển, Hương quen người phụ nữ tên Helen (người Thái Lan, không rõ lai lịch). Người ấy cho bà Hương 36 cục xà phòng. Không biết thực chất số xà phòng trên chứa ma túy nên bị cáo bỏ vào valy cất giữ rồi mang qua Úc thì bị bắt .

Tại tòa, cụ bà nhiều lần bật khóc khi khai lại nội dung vụ án. Bà cho rằng mình không biết số xà phòng trên là ma túy. Tuy nhiên, bị cáo không lý giải được người phụ nữ tên Helen là ai, mối quan hệ và vì sao họ đưa cho bà số ma túy này. Sau khi nghị án, tòa đã tuyên phạt bị cáo mức án trên.

M.Phượng