- Hai nhóm dàn trận đánh nhau bằng kiếm và mã tấu chưa phân thắng bại, 1 tên đã mang 1 quả mìn tự chế châm lửa ném thẳng vào các đối thủ gây ra một tiếng nổ kinh hoàng.

Do có mâu thuẫn với một số đối tượng ở thôn 2 xã Cẩm Mỹ, Đậu Văn Huy (28 tuổi) trú tại thôn 2 xã Cẩm Duệ, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã điều 1 xe taxi cùng một 3 đối tượng xuất phát từ TP Hà Tĩnh lên xã Cẩm Mỹ để đánh dằn mặt trả thù các đối tuợng cho hả giận.
 

Đối tượng Lê Hữu Mỹ  tại cơ quan điều tra

 


Khoảng 21h đêm ngày 21/10, nhóm của Đậu Văn Huy đến địa phận thôn 2 xã Cẩm Mỹ thì gặp 3 đối tượng đã có mâu thuẫn từ trước với mình đang đứng bên đường. Huy đã ra lệnh cho các chiến hữu mở cửa xe mang mã tấu, kiếm lao đến các đối tượng trên.

Không bất ngờ, 3 đối tượng ở xã Cẩm Mỹ cũng dùng dao, kiếm ra nghênh chiến ăn thua sòng phẳng với các đối thủ làm náo loạn cả thôn xóm trong đêm khuya. Nhiều người dân sống tại thôn 2 xã Cẩm Mỹ hoảng sợ đã vội vàng đóng cửa không dám ra ngoài can ngăn vì sợ và đã gọi điện báo các Công an huyện Cẩm Xuyên.

Tromg lúc hai bên đang đang hỗn chiến làm náo loạn cả thôn xóm thì tên Lưu Như Thức (25 tuổi) trú tại thôn 2, xã Cẩm Mỹ đã mang một quả mìn tự chế châm ngòi nổ ném thẳng về phía nhóm của Đậu Văn Huy gây ra một tiếng nổ kinh hoàng.

Nhóm của Đậu Văn Huy phát hiện ra có mìn nên đã hò nhau bỏ chạy thoát thân nên không ai bị thương nặng mà chị bị xây xát nhẹ .
 

Tang vật vụ hỗn chiến giữa hai đám thanh niên


Nhận được tin báo từ quần chúng, Công an huyện Cẩm Xuyên đã triển khai lực lượng có mặt tại hiện trường trong đêm để xác minh và điều tra vụ việc.

Qua quá trình điều tra và xác minh, công an huyện đã xác định được các đối tượng nghi vấn trong vụ hỗn chiến bằng dao kiếm và vật liệu nổ và triệu tập các đối tượng đến cơ quan chức năng làm việc ngay trong đêm 21 rạng sáng 22/10 cùng tang vật là một số mã tấu và kiếm.

Thượng tá Trần Hữu Hà- Phó trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên xác nhận vụ việc trên và cho biết danh tính của kẻ chủ mưu thuê các đối tượng xuất phát từ Hà Tĩnh bằng taxi đến thôn 2 xã Cẩm Mỹ để trả thù là Đậu Văn Huy, trú tại thôn 2 xã Cẩm Duệ.

3 đối tượng trú tại thôn 2, xã Cẩm Mỹ tham gia hỗn chiến bao gồm: Lê Hữu Mỹ (24 tuổi), Phan Văn Đặng (19 tuổi) và Lưu Như Thức (25 tuổi) là kẻ ném mìn vào nhóm của Đậu Văn Huy.

Hiện, công an huyện Cẩm Xuyên đang tạm giữ các đối tượng của 2 nhóm trên để điều tra, xác minh nguyên nhân  vụ việc để xử lý nghiêm các đối tượng.

Thúy Phan – Trần Văn