Sáng nay, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên án tử hình đối với Dương Văn Tuấn (SN 1995, trú xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang) về tội giết người.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn với nhau, vợ Tuấn là chị Nguyễn Thị Linh (SN 1998, trú huyện Hòa Vang) bỏ về nhà cha ruột là ông Nguyễn Văn Can (SN 1968, trú tại xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) ở.

Tử hình chàng rể ở Đà Nẵng chém chết bố vợ vì bị mắng
Dương Văn Tuấn tại tòa

Sau nhiều lần thuyết phục vợ quay về nhà không được, khoảng 13h40 ngày 12/6, Tuấn gọi điện nhờ ông Can khuyên chị Linh thì bị bố vợ chửi.

Tức giận, Tuấn lấy 2 con dao rồi đến nhà chị ruột của vợ (kề bên nhà ông Can) với mục đích tìm và dùng dao đe dọa chị Linh về lại với Tuấn.

Đến nơi, Tuấn đi vào tìm chị Linh nhưng không thấy ai. Lúc này, Tuấn nghe tiếng động trong nhà tắm nên đi đến thì thấy ông Can.

 
Tử hình chàng rể ở Đà Nẵng chém chết bố vợ vì bị mắng
Khu vực nhà ông Can nơi xảy ra vụ án

Vẫn còn bực vì bố vợ chửi mình, Tuấn cầm 2 con dao đâm, chém ông Can nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Gây án xong, Tuấn chạy xe máy về nhà sau đó đến cơ quan điều tra đầu thú.

Tại tòa bị cáo cho rằng mình mang theo dao nhằm mục đích dọa cho chị Linh sợ để theo về chung sống. Khi đến nơi, thấy ông Can nên không kìm chế được tức giận nên ra tay sát hại.

HĐXX nhận định hành vi của Tuấn rất tàn bạo, quyết tâm đến cùng tước đi mạng sống của bố vợ. Sau khi xem xét HĐXX đã tuyên mức án tử hình đối với Tuấn.

Hồ Giáp

Giết người vì chợt nhớ chuyện cũ

Giết người vì chợt nhớ chuyện cũ

Gặp anh D. ở đám tang, chợt nhớ lại việc trước đây anh này tự ít rút xăng xe của em trai mình, Hiếu lao vào đâm tới chết.