Ngày 18/6, trong khi bị dẫn giải ra TAND quận Hà Đông, Hà Nội để xét xử, bị cáo Nguyễn Văn Trung (SN 1983, ở phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) đã bỏ trốn.

Bị cáo này bị truy tố tội đe dọa giết người và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, quy định tại Điều 133 và Điều 304 BLHS năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Trước đó, vào 8h30 ngày 18/6, thực hiện lệnh trích xuất các đối tượng đang bị tạm giam, Trại tạm giam số  2 (Công an Hà Nội) bàn giao cho tổ dẫn giải của Công an quận Hà Đông 7 bị cáo, trong đó có Nguyễn Văn Trung.

Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, tổ dẫn giải đưa Trung và 6 bị cáo khác về trụ sở TAND quận Hà Đông để phục vụ việc xét xử.

Khi dừng xe tại sân trụ sở tòa án, cảnh sát xuống xe, mở cửa phía sau xe chở các bị cáo, đưa các bị cáo đã bị khóa còng số 8 xuống xe và đưa vào phòng xét xử.

 

Lúc cán bộ dẫn giải mở khoá để phân các bị cáo vào các phòng xét xử, Nguyễn Văn Trung bất ngờ giật khóa số 8 còn mắc một bên tay phải và vùng bỏ chạy.

Cảnh sát cùng người dân đuổi theo bị cáo Trung, nhưng anh ta chạy vào một quán phở (cách cổng toà án khoảng 30m), giật 2 con dao trong quán, chống lại lực lượng truy đuổi, rồi chạy thoát về hướng Cầu Đen – Hà Đông.

Sau khi nhận được báo cáo, Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng phối hợp truy bắt bị cáo Trung.

Phạm nhân Triệu Quân Sự 2 lần vượt ngục đã bị bắt

Phạm nhân Triệu Quân Sự 2 lần vượt ngục đã bị bắt

Phạm nhân Triệu Quân Sự đã bị bắt tại một quán internet ở thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

T.Nhung