Ngày 29/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil (Đắk Nông) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam Trịnh Phương Nam (SN 1988, Giám đốc Công ty TNHH MTV Truyền hình Giáo dục và Pháp luật chi nhánh tại tỉnh Đắk Nông) về hành vi lợi dụng danh nghĩa hoạt động báo chí để cưỡng đoạt tài sản.

Bắt giam nghi can lợi dụng danh nghĩa báo chí để đe dọa người khác
Nam và các giấy tờ (ảnh nhỏ) khi bị bắt

Trước đó, từ ngày 10 đến 15/7, Nam đã đến gặp gỡ rồi đe dọa 1 chủ cơ sở chăn nuôi trên địa bàn huyện Đắk Mil, buộc cơ sở này phải đưa trực tiếp và chuyển khoản cho Nam 8 triệu đồng, nếu không sẽ viết và đăng bài phản ánh sai phạm.

Ngày 17/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trịnh Phương Nam để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản, đồng thời khám xét nơi làm việc của đối tượng này.

 

Qua kiểm tra, công an thu giữ 2 điện thoại di động, 1 laptop, 1 thẻ nhà báo, 3 thẻ cộng tác viên đều mang tên Trịnh Phương Nam cùng một số tài liệu, đồ vật liên quan khác.

Bước đầu, Nam khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và khai nhận, sở dĩ có thẻ nhà báo là do Nam nhờ người khác làm giúp.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Khởi tố, bắt tạm giam một cộng tác viên cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp

Khởi tố, bắt tạm giam một cộng tác viên cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp

Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa khởi tố trường hợp là cộng tác viên của một tạp chí về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

 Đ.Nguyên