Hôm nay (18/12), Công an huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Văn Phú Hoàng (27 tuổi, trú tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để điều tra hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Bắt kẻ tự xưng nhân viên ngân hàng, lừa tiền cứu trợ
Đối tượng Hoàng tại cơ quan điều tra

Trước đó, ngày 27/10, Công an huyện Gio Linh nhận được tin báo của chị Hoàng Thị Thu H. (trú tại xã Gio Việt, huyện Gio Linh) về việc bị chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.

Theo đó, trong đợt lũ xảy ra ở các tỉnh miền Trung, chị H. sử dụng tài khoản facebook cá nhân để kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ đồng bào bị thiệt hại.

Đến sáng 25/10, tổng số tiền ủng hộ gửi vào tài khoản ngân hàng mang tên chị H. là 34 triệu đồng.

Khoảng 11h 42’ ngày 25/10, chị H. nhận được cuộc điện thoại của một người đàn ông lạ xưng là nhân viên ngân hàng.

Người này thông báo với chị H. trong ngày 24/10 có những giao dịch chuyển tiền nhưng tài khoản của chị bị treo nên ngân hàng chưa thực hiện giao dịch thành công. Sau đó đối tượng này đề nghị chị H. cung cấp số thẻ ngân hàng, ngày kích hoạt thẻ, số và ngày cấp CMND để thực hiện lại giao dịch bị treo.

 

Vì tin tưởng nội dung trao đổi nên chị H. cung cấp những thông tin trên. Không ngờ chỉ 3 phút sau đó, chị H. phát hiện tài khoản bị trừ hơn 19 triệu đồng. Vài phút sau, tài khoản tiếp tục bị trừ hơn 15 triệu đồng. Thấy dấu hiệu bất thường, chị H. liền gọi lại số điện thoại trên nhưng không liên lạc được.

Sau đó, chị H. đã đến ngân hàng để làm rõ 2 giao dịch chuyển tiền trên và trình báo cơ quan công an.

Công an huyện Gio Linh đã vào cuộc, khoanh vùng và làm rõ người xưng là nhân viên ngân hàng trên chính là Văn Phú Hoàng.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hương Lài

Xuất hiện vùng áp thấp, khả năng thành bão khi vào Biển Đông

Xuất hiện vùng áp thấp, khả năng thành bão khi vào Biển Đông

Vùng áp thấp khi đi vào Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, sau đó thành bão.