Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, khoảng 30 thanh thiếu niên cầm hung khí xông vào chém 4 người gục tại quán cà phê ở trung tâm Q.1, TP.HCM.

Liên quan đến vụ “Truy sát kinh hoàng ở trung tâm Sài Gòn” xảy ra chiều tối 7/7 tại quán cà phê Effoc đường Hàm Nghi, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1 như VietNamNet đã thông tin, diễn biến mới nhất ngày 10/7 công an Q.1 xác nhận, đã bắt giữ 9 nghi can có liên quan để điều tra, xử lý. 

Bắt băng côn đồ chém gục 4 thanh niên ở Sài Gòn

Nhiều đối tượng tham gia đâm chém bị bắt giữ

Theo thông tin điều tra ban đầu, Nguyễn Vũ Đan (SN 2000, quê Bình Thuận) có mâu thuẫn với T.V.L nên hẹn nhau đến quán cà phê Effoc vào chiều tối 7/7 để giải quyết mâu thuẫn.

Nhóm của L gồm 4 người và L có thủ sẵn 1 khẩu súng bắn đạn bi để phòng thân. Phía nhóm của Đan huy động khoảng 30 thanh thiếu niên trang bị nhiều tuýp sắt, gậy…

 

Đúng hẹn, nhóm của L gồm 4 người vào quán ngồi đợi sẵn. Nhóm của Đan đi trên nhiều xe gắn máy đến nơi, 1 số người đứng đợi bên ngoài, còn lại cầm hung khí đi thẳng vào quán gây chiến...

Thấy nhóm của L, Đan chỉ đạo đồng bọn xông vào đánh đấm túi bụi làm cả 4 người gục tại chỗ. Thấy nhóm thanh thiếu niên đông đúc, thái độ hung hãn, có nhiều hung khí nên không ai dám can thiệp. Chỉ khi nhóm này rút đi, người dân mới đưa 4 nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu; trong đó có 2 người bị thương nặng, 2 người thương tích nhẹ.

Riêng nạn nhân L có 1 số thương tích ở vai, đầu và bị gãy tay.

Vào cuộc điều tra, công an thu giữ khẩu súng bắn đạn bi trong người L. Quá trình lấy lời khai, tìm hiểu mối mâu thuẫn, công an khoanh vùng bắt giữ Đan và 1 số đối tượng có vai trò cầm đầu băng nhóm khi chúng đang lẩn trốn tại Bình Thuận. 

Từ lời khai của số đối tượng này, công an tiếp tục bắt giữ và mời làm việc đối với 1 số đối tượng khác có liên quan.

Anh Sinh