Xe số sàn dần mất dấu trên thị trường Mỹ - 1

Trong năm 2019, chỉ có 1,1% người mua xe mới ở Mỹ chọn xe số sàn, trong khi doanh số của xe chạy điện chiếm 1,6%. Như vậy, thị phần của xe số sàn tại Mỹ đã giảm 0,5% từ năm 2018 sang 2019, trong khi thị phần của xe chạy điện (EV) tăng 0,1%.

Kết quả này không gây bất ngờ; có thể thấy rõ là lượng xe số sàn không ngừng giảm xuống, và phân khúc xe chạy điện đang có những bước tiến chắc chắn. Đáng chú ý, Subaru cho biết, ở phiên bản 2020, mẫu Impreza Sport sẽ chỉ dùng hộp số vô cấp (CVT), trong khi các mẫu Elantra và Veloster Turbo của Hyundai sẽ chỉ có số tự động. Thế hệ mới của Toyota Supra cũng không có bản số sàn.

 

Trong khi đó, các nhà sản xuất ô tô đang dồn tiền đầu tư phát triển xe chạy điện. Hoàn toàn dễ hiểu khi có dự báo thị phần của xe số sàn sẽ giảm xuống dưới 1%, còn xe chạy điện sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Trong một diễn biến ngược lại, Ford đã bắt tay với hãng Webasto để cho ra đời mẫu Mustang chạy điện số sàn có công suất hơn 900 mã lực và mômen xoắn 1.000 lb-ft. Mặc dù về mặt kỹ thuật, hoàn toàn có thể trang bị hộp số sàn 6 cấp cho xe chạy điện, nhưng vấn đề đặt ra là liệu nhu cầu thị trường có đủ cao để các hãng đầu tư.

Theo Dân trí

Chi 300 triệu tậu xe cũ chơi xuân, ôm cục tức vào người

Chi 300 triệu tậu xe cũ chơi xuân, ôm cục tức vào người

Túi tiền hạn hẹp, sở hữu xe lần đầu, nhiều người dân sắm ô tô cũ giá tầm giá 200-300 triệu để phục vụ gia đình những chuyến về quê hay du Xuân. Và không ít tình huống dở khóc dở cười vì bất cẩn khi mua xe cũ.