Sau thời gian dài "nhá hàng", cuối cùng hãng xe Hàn Quốc cũng đã chính thức giới thiệu mẫu xe Kia Sportage 2022 thế hệ thứ 5.

Kia Sportage 2022 được xây dựng dựa trên ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới của Kia “Opposites United”. Ngôn ngữ thiết kế này đã từng được áp dụng trên mẫu Kia EV6.

Kia Sportage 2022: Thiết kế mãn nhãn, ‘bom tấn’ mới trong phân khúc
Kia Sportage 2022 chính thức lộ diện sau thời gian dài nhá hàng (Ảnh: Carscoops)

So với thế hệ tiền nhiệm, Kia Sportage 2022 thực sự đã lột xác trong cả thiết kế nội thất lẫn ngoại thất. Diện mạo của xe được đánh giá là sang trọng nhưng cũng không kém phần thể thao với lưới tản nhiệt hình mũi hổ đặc trưng được tinh chỉnh lại và logo mới hút mắt người nhìn.

Theo hãng Kia, lưới tản nhiệt mới của Kia Sportage 2022 còn được gọi là Digital Tiger Face (lưới tản nhiệt kĩ thuật số).

Kia Sportage 2022: Thiết kế mãn nhãn, ‘bom tấn’ mới trong phân khúc
Thiết kế đầu xe ấn tượng của Kia Sportage 2022 (Ảnh: Carscoops)

Một điểm nhấn khác của Kia Sportage 2022 nằm ở hệ thống chiếu sáng với công nghệ LED Projector, đi cùng đèn định vị ban ngày hình Boomerang và đèn sương mù được hạ thấp.

Ngoài ra, phần cản trước của Kia Sportage 2022 cũng được tinh chỉnh lại, kết hợp cùng bộ mâm phay bóng với tạo hình mới, mang lại vẻ ngoài góc cạnh hơn cho mẫu xe này.

Kia Sportage 2022: Thiết kế mãn nhãn, ‘bom tấn’ mới trong phân khúc
Khoang nội thất sang trọng, hiện đại trên Kia Sportage 2022 (Ảnh: Carscoops)
 

Bước vào khoang cabin, Kia Sportage 2022 thực sự thu hút được người dùng với hệ thống màn hình đôi dạng cảm ứng với kích thước lớn nối liền nhau giống như trên các mẫu xe sang.

Thậm chí ngay cả hệ thống cửa gió điều hòa của Kia Sportage 2022 cũng được tái thiết kế lại với tạo hình khác biệt.

Ngoài ra, Kia Sportage 2022 còn được bổ sung thêm các công nghệ hiện đại như kiểm soát hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường hay các tùy chọn về chế độ di chuyển.

Kia Sportage 2022: Thiết kế mãn nhãn, ‘bom tấn’ mới trong phân khúc
Thông số về động cơ của Kia Sportage 2022 vẫn chưa được tiết lộ (Ảnh: Carscoops)

Hiện tại hãng xe Kia vẫn chưa tiết lộ các thông số liên quan đến khối động cơ của xe.

Tuy nhiên, nhiều khả năng Kia Sportage 2022 sẽ được trang bị động cơ xăng I4 dung tích 2.5L hoặc động cơ hybrid tăng áp 1.6L giống như mẫu Hyundai Tucsson hiện đang được phân phối tại thị trường Mỹ.

Minh Nhật(Theo Carscoops)

Bạn đã có kinh nghiệm sử dụng những mẫu xe nào? Hãy chia sẻ bài viết trải nghiệm về chiếc xe của mình tới Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Giải mã mẫu xe Audi Q6 E-Tron 2023 sắp ra mắt

Giải mã mẫu xe Audi Q6 E-Tron 2023 sắp ra mắt

Những thông tin đầu tiên của mẫu Audi Q6 E-Tron 2023 đang thu hút được nhiều sự chú ý của các tín đồ đam mê tốc độ.