Dưới sự phát triển như vũ bão của ngành sản xuất xe hơi chạy điện mà hiện tại đang đứng đầu là công ty Tesla của tỷ phú Elon Musk, các hãng ô tô truyền thống cũng không thể ngồi yên.

Ngắm mẫu xe điện đầu tiên của hãng Cadillac
Ngoại thất hiện đại của Cadillac Lyriq. Ảnh: Theo Cadillac

Mới đây, thương hiệu xe sang của Mỹ Cadillac đã giới thiệu tới công chúng sản phẩm xe điện đầu tiên của mình - chiếc Cadillac Lyriq.

Về ngoại thất, Cadillac Lyriq mang nhiều nét thiết kế hiện đại như lưới tản nhiệt màu đen kết hợp với các dải đèn LED được lập trình phát sáng theo nhiều chế độ khác nhau. Đèn pha và đèn hậu được đặt bám theo chiều dọc của thân xe.

Tay nắm cửa sẽ chìm vào thân xe và chỉ bật ra khi ấn vào nút bấm.

Ngắm mẫu xe điện đầu tiên của hãng Cadillac
Đèn pha và đèn hậu bám dọc theo thân xe. Ảnh: Theo Cadillac
Ngắm mẫu xe điện đầu tiên của hãng Cadillac
Mặt ca lăng ấn tượng của Cadillac Lyriq. Ảnh: Theo Cadillac

Tuy nhiên, nội thất mới là điểm nhấn của Cadillac Lyriq khi khoang lái được trang bị một màn hình lớn cỡ 33 inch trải dài trên táp lô. Màn hình này sẽ có nhiệm vụ hiển thị các thông tin cần thiết như tốc độ, số vòng tua, các cảnh báo…đồng thời kiêm luôn tính năng giải trí. Lyriq cũng bổ sung thêm một màn hình head-up hiển thị trên kính lái để hỗ trợ cho người điều khiển xe.

 
Ngắm mẫu xe điện đầu tiên của hãng Cadillac
Màn hình cỡ lớn trong khoang lái của Cadillac Lyriq. Ảnh: Theo Cadillac

Theo công bố của Cadillac, mẫu Lyriq sẽ có hai phiên bản khác nhau, một phiên bản sử dụng hệ thống dẫn động cầu sau và một phiên bản hiệu suất cao sử dụng hệ thống dẫn động 4 bánh.

Chiếc Cadillac Lyriq sẽ được ứng dụng công nghệ pin thế mới cho phép đi được quãng đường lên tới 300 dặm (482 km) cho 1 lần sạc đầy. Hãng sản xuất cũng hứa hẹn cung cấp thêm bộ sạc nhanh 150 kW cho Cadillac Lyriq.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về việc tập đoàn mẹ GM (sở hữu thương hiệu Cadillac) sẽ phân phối mẫu xe Cadillac Lyriq ngoài thị trường nước Mỹ.

Ngân Vũ(Theo Autocar)

Trân trọng mời bạn đọc cộng tác, gửi tin bài, video từ cam hành trình về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Mitsubishi Xpander và Honda BR-V so găng tại Malaysia

Mitsubishi Xpander và Honda BR-V so găng tại Malaysia

Trong khi Honda BR-V tiếp tục lỡ hẹn về Việt Nam thì ở thị trường Malaysia, Mitsubishi Xpander và Honda BR-V sắp có một cuộc so găng nảy lửa.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.