Theo trang Carandbike, mẫu sedan này của Honda sẽ giá từ 20.75 lakh tới 22.35 lakh (27.800 USD, tương đương khoảng 640 tới 689 triệu đồng).

Honda Civic Diesel BS6 vẫn tiếp tục được sử dụng động cơ i-DTEC 1.6 lít, công suất 118 mã lực và tạo ra mô men xoắn 300 Nm tại tại vòng tua 2000 vòng /phút.

Honda Civic 2020 máy dầu tại Ấn Độ có gì mới?
Honda Civic phiên bản chạy dầu thế hệ mới sẽ thân thiện với môi trường hơn. (Ảnh: Theo Carandbike)

Điểm tạo ra khác biệt là hãng Honda tại Ấn Độ đã tinh chỉnh lại cơ chế hoạt động của động cơ để  giảm xả khí thải độc hại, nhằm đáp ứng quy định về bảo vệ môi trường BS6 mới được áp dụng tại Ấn Độ.

Tuy nhiên, cái giá cho việc giảm xả khí thải là mức tiêu hao nhiên liệu của xe bị tăng từ 3.73 lít/100km lên 4.18 lít/100km so với mẫu xe tiền nhiệm.

Ngoài thay đổi về động cơ, mẫu xe Civic mới cũng được bổ sung thêm túi khí với 6 túi khí tiêu chuẩn.

Ông Rajesh Goel, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Tiếp thị và Bán hàng của Honda Ấn Độ kỳ vọng, khách hàng Ấn Độ sẽ đón nhận tích cực hơn mẫu sedan số sàn chạy dầu này, bên cạnh phiên bản chạy xăng. 

 
Honda Civic 2020 máy dầu tại Ấn Độ có gì mới?
Ngoại thất không thay đổi nhưng xe có độ an toàn cao hơn với 6 túi khí tiêu chuẩn (Ảnh: Theo Carandbike)

Bên cạnh phiên bản máy dầu, Honda Ấn Độ vẫn duy trì bán ra mẫu Honda Civic chạy xăng động cơ 1.8 lít i-VTEC, hộp số CVT vô cấp với giá niêm yết từ 18 lakh (khoảng 554 triệu đồng).

Là một thị trường đông dân, nhiều tiềm năng nên Ấn Độ vẫn luôn dành được sự ưu ái từ các hãng xe hơi. Thế hệ thứ 10 của Honda Civic được giới thiệu từ tháng 3/2019 tại Ấn Độ và đã dành được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Hiện tại, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Honda Civic tại đây đang là mẫu xe Hyundai Elantra đến từ Hàn Quốc với mức giá bán gần như tương đương.

Trong khi đó, tại quê hương Nhật Bản, Honda Civic lại rất ế ẩm và vừa được hãng công bố dừng sản xuất kể từ tháng 8 tới. Tại Việt Nam, các mẫu sedan này được nhập từ Thái Lan với giá bán lẻ cao hơn, dao động từ 729-934 triệu đồng.

Ngân Vũ (Theo Carandbike) 

Trân trọng mời bạn đọc cộng tác gửi tin, bài, ảnh, video từ cam hành trình về Ban Ô tô xe máy, email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

10 ô tô bán chạy nhất tháng 6: Honda City bất ngờ đánh bại Toyota Vios

10 ô tô bán chạy nhất tháng 6: Honda City bất ngờ đánh bại Toyota Vios

Dù không có tên trong top 10 ô tô bán chạy nhất tháng 5, nhưng sang tháng 6 mẫu xe Honda City bất ngờ đánh bại Toyota Vios, dẫn đầu bảng xếp hạng này với doanh số đạt được khá ấn tượng.