Rivian là công ty start-up về xe điện thuộc sở hữu của tỷ phú George Soros. Hiện công ty này đang trong quá trình gọi vốn để phát triển và được đánh giá là một trong những đối thủ tiềm năng của hãng xe điện nước Mỹ Tesla trong tương lai gần.

Mới đây nhất Rivian đã thu hút được sự chú ý của Amazon khi tập đoàn này quyết định rót 2,5 tỷ USD vào phát triển mẫu xe chạy điện. Tổng số vốn mà start-up xe điện này nhận được trong năm 2020 đã lên đến con số 5 tỷ USD.

Amazon rót 2,5 tỷ USD đầu tư vào công ty xe điện đối thủ của Tesla

Rivian được đánh giá là một trong những đối thủ đáng gờm của Tesla (Ảnh: Silicon Angle)

Trước đó vào hồi tháng 2/2019, Amazon cùng hãng xe GM đã đầu tư tổng cộng 700 triệu USD vào công ty xe điện này. Đến tháng 9 năm ngoái, Amazon lại tiếp tục kí với Rivian thỏa thuận sản xuất 100.000 xe van chạy điện để phục vụ cho mục đích giao hàng của Amazon.

Amazon rót 2,5 tỷ USD đầu tư vào công ty xe điện đối thủ của Tesla

Một trong những mẫu xe điện được Rivian phát triển (Ảnh: Silicon Angle)

 

Không chỉ Amazon và GM, start-up xe điện này còn thu hút được vốn đầu tư 700 triệu USD của hãng Ford. Vào tháng 4 năm ngoái, Ford và Rivian đã từng công bố dự định phát triển các mẫu xe điện gầm cao của Ford dựa trên nền tảng công nghệ do Rivian nghiên cứu. Tuy nhiên, kế hoạch này sau đó đã bị hủy bỏ và thay thế bằng lộ trình phát triển xe điện hạng sang mang thương hiệu Lincoln.

Theo dự kiến những mẫu xe điện đầu tiên của Rivian là xe bán tải R1T và chiếc SUV chạy điện R1S cùng lô xe van sẽ được giới thiệu và bán ra tại thị trường Mỹ trong năm 2021 tới đây.

Mai Lý (Theo Silicon Angle)

Trân trọng mời bạn đọc cộng tác gửi tin, bài, ảnh, video từ cam hành trình về Ban Ô tô xe máy, email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Australia phát minh ra sạc xe điện không dây

Australia phát minh ra sạc xe điện không dây

Một công ty tại Australia đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới phát triển thành công công nghệ sạc xe điện không dây.