Vào khoảng hơn 10 giờ sáng nay (6/5), Tổ công tác liên ngành về trật tự giao thông có mặt khu vực cổng Bệnh viện C trên phố Tràng Thi (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) phát hiện chiếc ô tô hạng sang hiệu Lexus màu trắng mang BKS 30G-223.97, do một nam thanh niên điều khiển dừng đỗ xe sai quy định. 

Xe Lexus có giấy ra vào Bộ Công an là mẫu gì, giá bao nhiêu?
Sau khi bị lực lượng liên ngành nhắc nhở, lái xe Lexus đã có hành vi thách thức và chốt cửa bỏ đi. (Ảnh: Công an quận Hoàn Kiếm cung cấp)

Khi được nhắc nhở, người thanh niên điều khiển xe ô tô Lexus màu trắng nói trên đã không chấp hành và có thái độ thách thức Tổ công tác, sau đó chốt khoá cửa xe bỏ đi vào phía trong Bệnh viện C.

Đáng chú ý, trên kính xe Lexus này để một biển giấy ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng (Bộ Công an) đã hết hạn từ năm 2020. Chiếc xe sau đó đã được các lực lượng chức năng cẩu về trụ sở Đội Thanh tra giao thông vận tải Hoàn Kiếm để tạm giữ và xử lý theo quy định.

Xe Lexus có giấy ra vào Bộ Công an là mẫu gì, giá bao nhiêu?
Chiếc Lexus vi phạm được cho là mẫu RX300 sản xuất năm 2020. (Ảnh: Công an quận Hoàn Kiếm cung cấp)

Theo tìm hiểu, chiếc xe Lexus nói trên thuộc mẫu RX300 sản xuất năm 2020. Đây là mẫu xe sử dụng động cơ Turbo 2.0 lít, sản sinh công suất cực đại 234 mã lực. Mẫu xe SUV hạng sang này cạnh tranh trực tiếp với các cái tên như BMW X3, Audi Q5, Mercedes-Benz GLC 300, Volvo XC60,...

 
Xe Lexus có giấy ra vào Bộ Công an là mẫu gì, giá bao nhiêu?
Lexus RX300 đang có giá bán 3,18 tỷ đồng.

Đại diện bán hàng của một đại lý Lexus tại Hà Nội cho biết, Lexus RX300 mới có giá bán là 3,18 tỷ đồng, giá lăn bánh khoảng hơn 3,5 tỷ đồng. Đây là mẫu xe bán chạy nhất của Lexus tại Việt Nam trong vòng 5 năm qua.

Được biết, chủ nhân đứng tên trong giấy đăng kí xe ô tô Lexus màu trắng mang BKS 30G-223.97 là Phan Khắc C., có địa chỉ thường trú ở khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Hoàng Hiệp

Mời bạn đọc cộng tác, gửi tin bài về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Lái xe Lexus có biển ra vào Bộ Công an thách tổ liên ngành xử lý vi phạm

Lái xe Lexus có biển ra vào Bộ Công an thách tổ liên ngành xử lý vi phạm

Dừng đỗ sai quy định trên phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội,  lái xe Lexus có biển ra vào Bộ Công an thách tổ liên ngành xử lý vi phạm.