1. Nhiên liệu cung cấp vào buồng đốt không đủ

Lỗi đầu tiên là do nhiên liệu cung cấp vào buồng đốt không đủ, dẫn đến xe bị ì lại tăng tốc chậm và không thể nhanh được. Nguyên nhân làm nhiên liệu cung cấp cho buồng đốt bị thiếu như:

Tắc bầu lọc nhiên liệu hoặc lưới lọc trong bình xăng. Khắc phục: Thay mới.

Bơm xăng bị yếu, không đủ nhiên liệu vào chế hòa khí hoặc vòi phun khi động cơ tăng tốc. Lý do thường do bơm đã hỏng, không hoạt động. Khắc phục: Hãy tiến hành kiểm tra bơm xăng, nếu áp suất không đạt tiêu chuẩn thì hãy thay bơm mới.

nhiên liệu không đủ cung cấp

Nhiên liệu cung cấp vào buồng đốt không đủ

Tắc đường ống dẫn nhiêu liệu cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng xe không thể chạy nhanh được khi tăng tốc. Khắc phục: Hãy kiểm tra đường dẫn nhiên liệu từ bình xăng đến động cơ xem có bị rò rỉ hay không? Nếu không thì có thể bên trong bị tắc, hãy tiến hành vệ sinh ống này bằng máy nén khí hoặc thay một dây xăng mới.

 

2. Khí thải không thoát được ra ngoài

Lỗi khiến ô tô không tăng tốc được tiếp theo là do khí xả không thoát ra ngoài được, dẫn đến khí xả bị dội ngược trở lại buồng đốt gây ảnh hưởng đến công suất của động cơ. Nguyên nhân tắc thường do:

Do bộ xúc tác quá nhiệt, dẫn đến nóng chảy bên trong làm giảm khả năng lưu thông của khí xả qua bộ xúc tác. Khắc phục: Hãy tháo đoạn đầu ống xả ra ra xem động cơ có hoạt động tốt không? Nếu động cơ hoạt động tốt thì lỗi là do bộ phận này, hãy thay mới.

khí thải không thoát ra ngoài

Khí thải không thoát được ra ngoài

Ống xả bị méo, móp do va đập bên ngoài, bị tắc do chất bẩn bên trong ống xả không thoát được ra. Khắc phục: Kiểm tra, thay thế nếu cần.

Theo Tạp chí công thương

"Độc chiêu" giậm nhảy sửa nắp ca-pô bị vênh

"Độc chiêu" giậm nhảy sửa nắp ca-pô bị vênh

Đang điều khiển chiếc ô tô sedan, người đàn ông liền đỗ xe vào sân trước một ngôi nhà mặt đường, xuống kiểm tra xe sau đó nhảy lên nhảy xuống nắp ca-pô bị hư hỏng nặng khiến nắp ca-pô phần nào bớt vênh.