Nguyên nhân khiến sơn xe ô tô bị nổ

Trên thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến sơn xe ôtô bị nổ, phần lớn là do ảnh hưởng từ yếu tố nhiệt độ và độ ẩm. Theo đó, dựa vào hình dạng của vết sơn bị nổ, bạn có thể xác định nguyên nhân.

Nếu điều kiện nhiệt độ không thích hợp sẽ khiến lớp sơn bị phồng rộp hoặc sủi bọt. Nếu độ ẩm quá lớn sẽ hấp thụ và đọng lại trên bề mặt trước khi sơn, dẫn đến sự hình thành “mụn nước” khi độ ẩm giảm và nhiệt độ tăng.  

Bên cạnh đó, sơn ôtô bị nổ có thể do nền sơn kém, vật liệu bên trong bị gỉ, không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng bề mặt khi sơn.

Việc sử dụng loại sơn kém chất lượng cũng khiến sơn xe ôtô bị rộp. Tỉ lệ pha trộn của những sản phẩm này thường không đảm bảo tiêu chuẩn, dung dịch loãng hơn bình thường, dẫn đến tình trạng nổ lớp sơn bề mặt.

Nguyên nhân và cách khắc phục sơn xe ô tô bị rỗ
Sơn xe ô tô không đúng quy trình sẽ bị rỗ nổ, phồng rộp có thể gây bong tróc diện rộng và phá hủy toàn bộ bề mặt.
 

Cách khắc phục hiện tượng sơn xe ô tô bị nổ

Nếu tình trạng sơn xe ôtô chỉ bị phồng rộp lớp bên ngoài, bạn hãy cạo hoặc chà nhám khu vực đó và đảm bảo chất lượng phần nền. Nếu bề mặt bị gỉ, bạn cần xử lý bề mặt bằng cách chà nhám và sử dụng sơn chống gỉ. Sau đó tiến hành sơn dặm ôtô và phủ lại.

Theo đó, người dùng cần pha màu sơn ôtô với tỉ lệ chính xác, đồng thời chọn những sản phẩm sơn chất lượng và tuân thủ quy trình sơn đúng kỹ thuật. Bạn chỉ nên sơn trong điều kiện thời tiết thuận lợi, đảm bảo khu vực sơn sạch sẽ và khô ráo.

Theo Lao động

Bạn có góc nhìn (hoặc có trải nghiệm) nào về vấn đề trên? Hãy chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Có nên lắp gioăng cao su chống ồn cho xe hơi?

Có nên lắp gioăng cao su chống ồn cho xe hơi?

Chiếc xe của tôi sau một thời gian sử dụng đã trở nên khá ồn, liệu dán thêm gioăng cao su vào các cửa xe có hiệu quả như lời quảng cáo?