Hệ thống đèn pha của xe ô tô bị vàng ố hay bị mờ sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với thẩm mĩ của xe, cũng như khiến độ chiếu sáng khi di chuyển ban đêm giảm đi đáng kể. Vì thế các chủ xe cần vệ sinh khắc phục tình trạng ố vàng trên đèn xe thường xuyên.

Ảnh minh họa vệ sinh đèn xe ô tô: Ảnh đồ họa TS

Ảnh minh họa vệ sinh đèn xe ô tô: Ảnh đồ họa TS

Vệ sinh đèn pha bị vàng ố bằng dung dịch tẩy rửa kính

Đối với đèn pha xe ô tô nếu các vết bụi bẩn hay vết vàng ố do quá trình sử dụng lâu dài và độ ẩm do mưa gây ra lọt vào bên trong thì bạn nên tháo kính đèn pha ra và vệ sinh phía bên trong mặt kính bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng dành cho mặt kính ô tô sau đó lắp lại đèn xe như ban đầu.

Sau đó dùng dung dịch tẩy rửa vệ sinh bề mặt ngoài của đèn xe một lần nữa và lau khô đèn xe bằng khăn mềm, lưu ý khi thực hiện bạn nên cẩn thận và chỉ thực hiện khi bạn có đủ hiểu biết về tháo lắp đèn xe ô tô.

Vệ sinh đèn pha ô tô bằng kem đánh răng

 

Kem đánh răng không chỉ có tác dụng làm sạch răng, mà nó còn giúp tẩy rửa các lớp cặn bẩn bám lâu ngày trên mặt kính hay nhựa của đèn pha ô tô rất hiệu quả mà cách thực hiện lại cực kỳ đơn giản.

Chỉ cần cho một lượng kem đánh răng vào khăn mềm hay miếng rửa bát (chén) mềm và đó chà trực tiếp lên bề mặt đèn xe, sau đó rửa sạch lại bằng nước bạn sẽ thấy các lớp ố vàng hay cặn bẩn sẽ được loại bỏ đáng kể.

Tuy nhiên phương pháp này chỉ giúp làm sạch đèn pha trong thời gian ngắn nên phải thực hiện thường xuyên để đèn pha xe bạn có thể chiếu sáng hiệu quả hơn.

Theo Lao động

Bạn có góc nhìn (hoặc có trải nghiệm) nào về vấn đề trên? Hãy chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Rảnh rỗi mùa dịch, có nên tháo tung ô tô để tự vệ sinh?

Rảnh rỗi mùa dịch, có nên tháo tung ô tô để tự vệ sinh?

Do địa phương tôi ở đang giãn cách xã hội nên các gara, tiệm rửa xe đều nghỉ hết. Tôi định tranh thủ ở nhà rảnh rỗi mở tung toàn bộ nội thất chiếc Kia Morning để tự vệ sinh từng chi tiết.