Cách chỉnh ghế lái và tư thế ngồi lái ô tô đúng cách nhất

Thương hiệu ô tô Anh Quốc Jaguar vừa đăng tải video hướng dẫn người dùng cách chọn tư thế lái chính xác, có lợi nhất.

Theo Jaguar, tư thế lái tối ưu không chỉ giúp người dùng nghe và điều khiển hệ thống trung tâm rõ ràng hơn mà còn tối ưu sự an toàn của họ trong trường hợp xảy ra tai nạn. Ngay cả khi bạn nghĩ đã tìm được 1 tư thế lái thoải mái nhất, video của Jaguar vẫn rất đáng để tham khảo và học hỏi.

Theo tiến sĩ Steve Iley, giám đốc bộ phận y khoa của Jaguar, có một số lưu ý nhỏ nhưng rất đáng lưu tâm mà người lái phải nhớ bởi họ rất hay phạm phải hàng ngày. Việc đầu tiên khi ngồi vào ghế lái hãy bỏ hết vật dụng đang ở trong túi quần ra hốc để đồ trung tâm hoặc các khu vực để đồ khác bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng một phần tới tư thế lái tối ưu của bạn.

 

Tiếp đến, đảm bảo rằng vị trí ngồi của mình lùi sát về phía sau hết mức có thể để đảm bảo lưng thẳng, dựa hoàn toàn vào lưng ghế và vuông góc với gầm xe. Nếu được hãy chỉnh tựa đầu sao cho đỉnh tựa đầu trùng khớp với đỉnh đầu chúng ta.

Đầu gối và khuỷu tay của người lái chỉ nên dừng ở mức hơi gập vào đôi chút để điều khiển bàn đạp và vô lăng, không nên giữ tay/chân quá thẳng bởi như vậy sẽ bị với và khó thao tác, không thoải mái. Khi xoay vô lăng vai người lái phải chạm được vào lưng ghế phía sau.

Theo Jaguar, những thao tác trên chỉ mất của người lái lâu thì vài phút, nhanh thì vài chục giây để điều chỉnh trước khi lái xe ra đường nhưng lại giúp tăng đáng kể sự thoải mái, tiện nghi và khả năng điều khiển xe.

(Theo Báo Giao thông)

SUV tự lái Trung Quốc đẹp long lanh, giá chỉ 60.000 USD

SUV tự lái Trung Quốc đẹp long lanh, giá chỉ 60.000 USD

Mẫu SUV tự lái chạy điện 6 chỗ ngồi có tên gọi Li Xiang One sắp ra mắt thị trường Trung Quốc có thiết kế đẹp mắt và đặc biệt có giá khá rẻ, chỉ từ 60.000 USD (khoảng gần 1,4 tỷ đồng).