Cụ thể, 15 con lợn kể trên đã bị bỏ đói trong vòng 24 tiếng và không được cho uống nước trong vòng 6 tiếng. Sau đó chúng được gây mê để tránh kích động mạnh trước khi được gắn lên một chiếc ván có hình dạng giống ghế xe ô tô và đâm thẳng vào tường với tốc độ 30km/h. Khi cuộc thử nghiệm hoàn tất, cơ thể lợn sẽ bị mổ xẻ để xác định nguyên nhân tử vong.

Trung Quốc gây tranh cãi khi sử dụng lợn để thử nghiệm va chạm ô tô
Các nhà khoa học Trung Quốc quyết định đưa lợn vào trong các cuộc thử nghiệm va chạm ô tô. Nguồn: Metro


Được biết 7 trong số 15 con đã chết sau khi thực hiện thử nghiệm va chạm - trong khi đó những con còn lại chỉ sống sót được thêm 6 tiếng sau đó. Ngoài ra, những con lợn này đã phải chịu một loạt các thương tích bao gồm bị nhiễm trùng, rách da, chảy máu và gãy xương.
Trong chia sẻ với tờ Bild, phát ngôn viên Anne Meinert đã cho biết, việc sử dụng những con vật thông minh và nhạy cảm như lợn trong các cuộc thử nghiệm va chạm ô tô ở tốc độ cao là một hành động hết sức tàn nhẫn bởi “những con lợn đã phải chịu đựng nhiều chấn thương như gãy xương hay nội tạng bị tổn thương nặng.”

Trung Quốc gây tranh cãi khi sử dụng lợn để thử nghiệm va chạm ô tô
Chúng được buộc cố định vào ván tương tự như ghế ngồi trên xe ô tô. Nguồn: Metro
 


Bên cạnh đó, chiến dịch viên Zachary Toliver cũng khẳng định những kết quả thu được từ các cuộc thử nghiệm vô nhân đạo này không tương thích với dữ liệu thu được từ những vụ tai nạn xe hơi trên thực tế do kích thước của những con lợn này không thực sự vừa vặn với ghế ngồi của xe và cấu tạo cơ thể của chúng cũng khác xa so với cơ thể con người.
Trước những ý kiến trái chiều từ dư luận, các nhà khoa học Trung Quốc khẳng định rằng giải phẫu của lợn 70 -80 ngày tuổi tương tự như trẻ em 6 tuổi và việc sử dụng lợn trong các cuộc thử nghiệm va chạm xe đã được phê duyệt.
Trên thực tế, trước đây các hãng ô tô tại Mỹ cũng đã từng sử dụng lợn trong các cuộc thử nghiệm va chạm xe hơi. Tuy nhiên do vấp phải sự phản đối từ dư luận, các hãng xe đã buộc phải chấm dứt đưa lợn vào các thử nghiệm kể trên. 

Mai Lý (Theo Metro)

Chi 150 triệu mua xe Toyota Vios cũ 15 năm tuổi, có ngày nằm dọc đường?

Chi 150 triệu mua xe Toyota Vios cũ 15 năm tuổi, có ngày nằm dọc đường?

Với khoản hầu bao 150 triệu đồng nhiều người băn khoăn không biết có nên mua xe Toyota Vios cũ 15 năm tuổi.