Cơ quan An toàn giao thông cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) đã ra thông báo triệu hồi mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Cullinan 2019 do lỗi đèn phanh. Có tổng cộng 430 chiếc Cullinan 2019 bị triệu hồi.

NHTSA cho biết, đối với những chiếc xe Cullinan bị ảnh hưởng, một số đèn hậu (cụ thể là đèn phanh) có thể không được sản xuất theo chỉ định thông số kỹ thuật, dẫn đến mức độ chiếu sáng không đủ mạnh, làm giảm tầm nhìn cho tài xế chạy phía sau và tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn.

Các tài liệu của NHTSA đã chỉ ra sự sai lệch trong khâu sản xuất của nhà cung cấp đối với hệ thống đèn phanh. Số lượng 430 chiếc Cullinan 2019 bị ảnh hưởng có thể bị lỗi tay trái, tay phải hoặc cả hai đèn phanh.

Rolls-Royce đã gửi thông báo triệu hồi tới các đại lý ủy quyền trên toàn quốc và thông báo tới khách hàng có xe Cullinan thuộc diện triệu hồi qua email, bắt đầu thông báo từ ngày 14/10/2019.

 

Đối với những xe Cullinan 2019 bị ảnh hưởng, nhà sản xuất Rolls-Royce khuyến cáo khách hàng nhanh chóng mang xe tới các đại lý ủy quyền chính hãng gần nhất của Rolls-Royce để được hỗ trợ.

Tại thị trường Việt Nam, Rolls-Royce Cullinan có giá bán 32 tỷ đồng. Sức mạnh của Rolls-Royce Cullinan đến từ động cơ V12 dung tích 6.75 lít tăng áp kép, cho công suất 563 bhp vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 850 Nm kết hợp cùng hệ thống dẫn động bốn bánh mới. Tốc độ tối đa của Cullinan là 250 km/h.

Hiện chưa rõ Rolls-Royce Cullinan bán ra tại thị trường Việt Nam có nằm trong danh sách 430 chiếc đang bị triệu hồi hay không.

Theo Vietnamfinance

Siêu xe Rolls-Royce Cullinan được rao bán gần 17 tỷ đồng

Siêu xe Rolls-Royce Cullinan được rao bán gần 17 tỷ đồng

Có giá gốc “chỉ” 325.000 USD, bản độ của Mansory trên mẫu SUV siêu sang - phiên bản tỷ phú Rolls-Royce Cullinan Billionaire đang được một đại lý xe cũ rao bán giá 726.799 USD...