Aston Martin,siêu xe
Theo chân đối thủ Ferrari, Lamborghini và McLaren, hãng xe Anh quốc Aston Martin cũng sản xuất siêu xe bản giới hạn. Những siêu xe này đắt một cách kinh ngạc nhưng luôn bán hết trước khi sản xuất, điển hình là Vulcan và Valkyrie.
Aston Martin,siêu xe
Với giá bán tới bảy con số, những siêu xe này là nguồn thu lớn cho Aston Martin, vốn đang rất cần tiền trong bối cảnh Brexit có thể đe dọa ngành sản xuất ôtô của Anh.
Aston Martin,siêu xe
Đó là lý do tại sao sau khi bán hết suất 150 siêu xe Valkyrie (3,2 triệu USD/chiếc) và 25 siêu xe Valkyrie AMR Pro, Aston Martin bắt tay ngay vào sản xuất siêu xe “bình dân hơn” trên nền tảng Valkyrie. Siêu xe này chưa có tên, mới được Aston Martin đặt tên nội bộ là "AM-RB 003”.
Aston Martin,siêu xe
Với giá bán “chỉ” 1,15 triệu USD, AM-RB 003 mềm hơn nhiều so với Valkyrie. Đây cũng là cơ hội cho những ai không thể đặt mua Valkyrie có thể sở hữu siêu xe chính hiệu của Aston Martin.
 
Aston Martin,siêu xe
Theo tiết lộ của CEO Aston Martin,  Andy Palmer, 500 suất siêu xe AM-RB 003 đã bán hết, thậm chí lượng đặt mua cao hơn nhiều. Người mua sẽ phải đặt cọc 300.000 USD và chờ tới năm 2021 mới được giao xe.
Aston Martin,siêu xe
AM-RB 003 là siêu xe hybrid được trang bị động cơ V6 tăng áp và môtơ điện cho tổng công suất hơn 1.000 mã lực.
Aston Martin,siêu xe
Chỉ trong quý I năm nay, Aston Martin đã giao 1.057 xe cho khách hàng  trên tổng số 4.228 xe dự kiến năm nay. Mặc dù tăng 963 xe so với quý I năm ngoái, hãng xe Anh quốc vẫn thâm hụt 2,83 triệu USD. Tuy nhiên, sức nóng của AM-RB 003 sẽ giúp Aston Martin vượt qua trở ngại này.

(Theo Zing)

Đại gia đua nhau đặt mua siêu xe Aston Martin 1,1 triệu USD

Đại gia đua nhau đặt mua siêu xe Aston Martin 1,1 triệu USD

Siêu xe Aston Martin AM-RB 003 chưa có mặt trên thị trường, nhưng nhiều khách hàng đã muốn sở hữu trước.