Trong một bài phát biểu mới đây, Takahiro Hachigo - CEO của Honda - đã tiết lộ kế hoạch cắt giảm dải sản phẩm của hãng trong thời gian tới. Thậm chí, nhà sản xuất Nhật Bản có thể loại bỏ một số "con át chủ bài" nếu họ kết hợp được các mẫu xe tương đồng thành một sản phẩm duy nhất.

Vị CEO này cũng cung cấp một số thông tin về các mẫu xe trong tương lai. Trong đó, Honda dự định sẽ trang bị tùy chọn Hybrid mới với hai mô tơ điện cho toàn bộ sản phẩm. Vào Quý III tới, Honda Fit (Honda Jazz) thế hệ mới sẽ được giới thiệu tại triển lãm Tokyo Motor Show, và có thêm phiên bản Hybrid nhỏ gọn mới.


Phương pháp phát triển ôtô mới của Honda cũng là một phần kế hoạch cắt giảm của nhà sản xuất Nhật Bản khi tăng số lượng bộ phận có thể chia sẻ giữa các mẫu xe và cải thiện hiệu quả sản xuất. "Kết quả" đầu tiên của quá trình này sẽ ra mắt toàn cầu vào năm sau.

Honda E,xe điện honda
Honda E là một phần trong kế hoạch thay đổi các mẫu xe chạy động cơ đốt cho đến 2030 
 


Đến năm 2030, 2/3 số xe bán ra trên toàn thế giới sẽ liên quan sử dụng hệ thống động lực điện khí hóa. Chủ yếu trong đó sẽ là các mẫu ôtô Hybrid nhưng chắc chắn sẽ có một số xe điện. Honda cũng không nằm ngoài xu thế đó khi vừa công bố tên chính thức của EV đô thị mới - Honda E - với quãng đường tối đa cho một lần sạc lên tới 200 km.
Trước năm 2025, kế hoạch của Takahiro Hachigo chính là "giảm 1/3 tổng số lượng các phiên bản và tùy chọn cho các mẫu xe toàn cầu so với hiện tại". Ông tin rằng Honda đang "phân mảnh" các phiên bản ôtô của mình tại nhiều nước khác nhau, và điều này làm giảm hiệu quả sản xuất.


CEO của Honda kỳ vọng kế hoạch đơn giản hóa giúp giảm 10% chi phí sản xuất trên toàn thế giới trước năm 2025; trong khi đó, việc này dự kiến giảm 30% thời gian làm việc của các con người, và hãng xe này muốn tái đầu tư thời gian vào nghiên cứu và phát triển công nghệ mới.

Theo Tiền Phong

Mẫu xe "lạ" Honda Envix 2019 từ Trung Quốc giá chỉ từ 350 triệu

Mẫu xe "lạ" Honda Envix 2019 từ Trung Quốc giá chỉ từ 350 triệu

Honda Envix 2019, phiên bản kéo dài từ Honda City vừa chính thức được giới thiệu tại thị trường nội địa Trung Quốc cùng mức giá tương ứng 99.800 - 136.800 Nhân dân tệ (khoảng 350 - 475 triệu đồng).