Một số xe Ford Focus nhất định sử dụng động cơ GDI hoặc GDTI 2.0L đã bị triệu hồi trước đây để cài đặt phần mềm kiểm soát hệ thống truyền động mới, được hiệu chỉnh lại van lọc nhiên liệu tránh bị tắc. Nếu bị tắc, lượng chân không quá lớn có thể làm biến dạng bình xăng và gây nên việc đo nhiên liệu không chính xác hoặc mất động năng.

Triệu hồi,Ford Focus,Ford triệu hồi,Focus bị lỗi

Một số lượng tương đối những chiếc Focus đã không được hiệu chỉnh lại phần mềm, khiến cho lỗi không được khắc phục. Ford khuyên người dùng nên đảm bảo bình xăng luôn còn ít nhất một nửa cho đến khi những chiếc xe này được sửa chữa lần thứ hai.

 

Chiến dịch triệu hồi mới nhất này ảnh hưởng đến Focus đời 2012 và 2017, cùng với Focus ST 2013-2014. Các đại lý sẽ cài đặt phần mềm thích hợp và thay thế van lọc, bình nhiên liệu và mô-đun điều phối nhiên liệu nếu cần thiết. 

"Ford chưa hề nhận được bất cứ báo cáo nào về tai nạn hoặc thương tích liên quan đến vấn đề này", đại diện Ford cho biết. 

Theo Tiền phong

Ford: Thu hồi khoảng 58.000 xe Focus vì bị lỗi van thanh lọc

Ford: Thu hồi khoảng 58.000 xe Focus vì bị lỗi van thanh lọc

Ford đã ban hành lệnh thu hồi đối với các xe Focus của mình sau đợt thu hồi ban đầu cho cùng một vấn đề. Các xe Focus đã được bảo dưỡng không đúng cách cho sự cố van thanh lọc bị lỗi.