Theo đó, Chủ tịch công đoàn ô tô Mỹ Rory Gamble cho biết việc đưa các công nhân quay trở lại làm việc không phải là một quyết định đúng đắn giữa lúc nước Mỹ vẫn chưa kiểm soát được tốt dịch Covid-19.

Công đoàn ô tô Mỹ quan ngại việc mở cửa lại các nhà máy ô tô
Các nhà sản xuất ô tô tại Mỹ hiện đang rục rịch quay trở lại vào tháng 5 tới. Nguồn: Carbuzz.

Trên thực tế, các nhà sản xuất ô tô tại Mỹ hiện vẫn đang cân nhắc thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn của các nhân viên của mình, chẳng hạn như tạo khoảng cách ở nơi làm việc, tăng cường vệ sinh khu vực hay như đo nhiệt độ cơ thể của nhân viên mỗi ngày.

Tuy nhiên Chủ tịch UAW Rory Gamble khẳng định hiện vẫn chưa có những cơ sở khoa học cho thấy những biện pháp này có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các nhân viên. Ông yêu cầu các hãng xe cần phải “xem xét và áp dụng mọi biện pháp có thể để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các nhân viên của mình trước khi đi đến quyết định tái hoạt động.”

Công đoàn ô tô Mỹ quan ngại việc mở cửa lại các nhà máy ô tô
 Nhà máy của GM tại Trung Quốc đã mở cửa trở lại vào tuần trước. Nguồn: GM Authority.
 

Đáp lại lo lắng này của UAW, Phó Chủ tịch GM ông Gerald Johnson cho biết GM đã và đang thành công trong việc đảm bảo an toàn cho nhân viên của mình. Ông cho biết thành công của việc khởi động lại sản xuất an toàn tại Trung Quốc chính là minh chứng cho thấy nhà sản xuất ô tô này có thể cung cấp sự bảo vệ đầy đủ cho nhân viên của mình tại Mỹ.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả 3 hãng xe của Detroit là Ford, GM và FCA hiện đang rục rịch quay trở lại hoạt động vào tháng 5 tới đây.

Mai Lý (Theo Carbuzz)

Xem màn kỳ cọ Mercedes-Benz phủ bụi 37 năm lột xác như mới

Xem màn kỳ cọ Mercedes-Benz phủ bụi 37 năm lột xác như mới

Chiếc Mercedes-Benz 280 SL được phát hiện trong tình trạng bụi phủ kín, ngoại thất nội thất rỉ sắt vì bị bỏ xó trong một garage nhỏ từ năm 1982 nay được “kỳ cọ”, lột xác như mới đến bất ngờ.