Telsa phủ nhận cáo buộc tồn tại bất kỳ bộ phận lỗi nào trên các mẫu xe của hãng được sản xuất từ năm 2013 đến đầu năm 2018, nhưng vẫn sẽ thực hiện thu hồi xe ở Trung Quốc.

Tổng số 29.193 xe Tesla Model S và Model X tại Trung Quốc đã được sản xuất tại nhà máy của Telsa tại Fremont, California, Mỹ từ ngày 17/9/2013 đến 15/1/2018 có khả năng bị lỗi ở hệ thống treo trước và sau. Khi bị những tác động lớn, các thanh nối có thể bị hư hỏng, dẫn đến tai nạn.

Tesla thu hồi 30.000 xe bị lỗi hệ thống treo ở Trung Quốc
Hai mẫu xe điện Model S và X bị Telsa thu hồi tại Trung Quốc (Ảnh: The Driven)

Để khắc phục sự cố, hãng sẽ thay thế các liên kết nối của hệ thống treo cho những xe bị ảnh hưởng.

Theo Tổng cục Quản lý giám sát thị trường quốc gia Trung Quốc (SMAR), có hai loại lỗi khác nhau nhưng không phải tất cả xe đều bị cả hai lỗi này.

Việc thu hồi không bao gồm mẫu xe sedan Telsa Model 3 sản xuất tại Trung Quốc. Đây là mẫu xe mà gần đây Telsa bắt đầu sản xuất tại nhà máy Gigafactory 3, Thượng Hải.

Theo CNBC, đây là lần thu hồi thứ tư của hãng với xe nhập khẩu vào Trung Quốc. Các vụ thu hồi trước đó tại nước này liên quan đến vấn đề túi khí Takata cũng như các vấn đề về tay lái.

 
Tesla thu hồi 30.000 xe bị lỗi hệ thống treo ở Trung Quốc
Cận cảnh mẫu xe Telsa Model 3 được sản xuất tại Thượng Hải (Ảnh: Car and Driver)

Trong một bức thư gửi tới Cục Quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) vào tháng 9, Telsa không đồng ý với Tổng cục Quản lý giám sát thị trường quốc gia Trung Quốc về các kết luận trên. Họ cho biết sẽ không thu hồi.

Theo hãng này, vấn đề chỉ đơn giản là do lỗi của tài xế, chẳng hạn như một cú va chạm nghiêm trọng vào ổ gà.

Hiện vẫn chưa rõ về việc có hay không thu hồi những chiếc xe Model S và Model X ở Mỹ được sản xuất tại Fremont vào cùng thời điểm.

Theo Consumer Reports, đã xuất hiện các khiếu nại về vấn đề với hệ thống treo trên mẫu sedan Model S của của các chủ sở hữu xe, đặc biệt là trong bản 2017. Tạp chí này cũng cho biết các vấn đề về hệ thống treo trên Model S là lý do chính khiến họ ngừng giới thiệu mẫu xe này.

Thanh Lam (theo Caranddriver)

Thiếu gia lái Rolls-Royce lạng lách trên cao tốc suýt gây tai nạn

Thiếu gia lái Rolls-Royce lạng lách trên cao tốc suýt gây tai nạn

Một vị thiếu giá lái xe siêu sang Rolls-Royce Ghost liên tục có những màn lạng lạch đánh võng và thậm chí ép xe khác suýt tông vào dải phân cách trên đường cao tốc.