Theo kế hoạch, lẽ ra nhà máy của Tesla ở Thượng Hải sẽ hoạt động trở lại vào ngày 6/5 vừa qua, sau kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày (từ 1-5/5) nhân Ngày quốc tế Lao động. Tuy nhiên, hãng đã thông báo với cán bộ công nhân viên rằng kỳ nghỉ sẽ tiếp tục và sớm nhất là hôm nay, ngày 9/5 mới hoạt động trở lại.

Hiện chưa rõ lý do chính xác cho sự gián đoạn sản xuất này. Theo trang tin tức công nghệ 36kr của Trung Quốc, lý do là thiếu phụ tùng. Nhà máy duy nhất của Tesla ở ngoài nước Mỹ vẫn đang phải chờ nhận phụ tùng của mẫu Model 3, cùng lúc phải phải sửa một lỗi trên thiết bị sản xuất.

Tesla tạm dừng sản xuất ô tô trên toàn thế giới - 1

Nhà máy Gigafactory của Tesla ở ngoại ô Thượng Hải. Ảnh: Bloomberg

 

Tạm dừng sản xuất ở Thượng Hải cũng có nghĩa là Tesla hiện không có nhà máy ô tô nào trên thế giới hoạt động. Nhà máy của hãng ở Fremont, bang California, Mỹ đã phải tạm dừng hoạt động từ ngày 23/3 do lệnh phong toả nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Theo hãng tin Bloomberg, việc này khiến cho nhà máy ở Thượng Hải có vai trò quan trọng hơn với Tesla, vì nền kinh tế Mỹ mở cửa chậm hơn Trung Quốc nhiều tuần, nếu không muốn nói là nhiều tháng.

Dù nhà máy ngừng sản xuất, nhưng một số nhân viên vẫn phải đi làm vì vẫn còn việc kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa máy móc. Nhà máy Gigafactory của Tesla ở ngoại ô Thượng Hải từng phải tạm dừng hoạt động hồi đầu năm nay do dịch Covid-19, nhưng sau đó là một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên khôi phục sản xuất ở Trung Quốc. Nhờ thế mà doanh số của hãng tại Trung Quốc trong tháng 3 tăng lên trong khi các hãng xe khác còn đang loay hoay.

Theo Dân trí

Ô tô Maruti 800 bị mắc kẹt bên đường phải nhờ voi đến giải cứu

Ô tô Maruti 800 bị mắc kẹt bên đường phải nhờ voi đến giải cứu

Chiếc ô tô Maruti 800 bị mắc kẹt ở rãnh sâu bên đường không tài nào thoát được dù được rất nhiều người đẩy hộ. Cuối cùng phải nhờ đến sự trợ giúp của chú voi trưởng thành đến giải cứu.