Hai thanh niên điều khiển xe máy đã chặn xe taxi lấn làn vào giờ cao điểm trên đường Thụy Khuê để dằn mặt tài xế.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh một chiếc xe taxi của hãng Mai Linh chạy lấn làn trong giờ cao điểm đã bị 2 thanh niên chặn đầu dọa dẫm.

Theo tìm hiểu, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 18/11, trên phố Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội).

Video: Xe taxi lấn làn giờ cao điểm bị 2 thanh niên chặn đầu dằn mặt

Đoạn video cho thấy, trong lúc đoạn đường Thụy Khuê xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm, chiếc taxi hãng Mai Linh đã ngang nhiên chạy lấn làn nhằm vượt lên.

 

Đúng lúc này, 2 thanh niên đầu trần điều khiển xe SH chặn đường xe taxi, hùng hổ xuống xe chạy đến dọa dẫm tài xế. Rất may, nhiều người dân xung quanh đã can ngăn nên hai bên không xảy ra ẩu đả.

Sau khi xuất hiện, đoạn video clip đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều ý kiến cho rằng cả hai bên đều vi phạm luật giao thông đường bộ.

Face booker Hiếu Đỗ bình luận: “Trong trường hợp này, xe taxi đi lấn làn trong giờ cao điểm là không thể chấp nhận được, hành vi của tài xế càng khiến tình trạng giao thông thêm tắc nghẽn”.

“Biết là tài xế taxi trong vụ này là sai luật giao thông nhưng hai thanh niên kia có quyền gì mà chặn đầu, dọa nạt ông ấy. Chưa kể, hai ông này đi xe máy còn không đội mũ bảo hiểm, xe thì không có BKS, bản thân mình đã vi phạm lại còn đi dọa nạt họ” bạn Tường Vy bình luận.

Trước tình trạng chặn đầu xe chạy lấn làn, chạy ngược chiều ngày một gia tăng, thượng tá Nguyễn Văn Quỹ - nguyên cán bộ xử lý vi phạm Đội CSGT số 1 (PC67, Công an TP Hà Nội) cho rằng, việc chặn xe máy lấn làn, chạy ngược chiều là biện pháp không tích cực.

Việc này vô tình làm phức tạp thêm tình hình giao thông, gây ra tình trạng ùn tắc cho cả tuyến đường.

Trong những trường hợp như vậy, người đi đường có thể chọn cách đơn giản hơn là quay clip ghi lại những thông tin về người đàn ông này, ghi lại biển số xe ô tô rồi thông tin cho lực lượng chức năng để giải quyết theo quy định pháp luật.

Mặt khác, để đảm bảo an toàn giao thông, mọi người nên chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông, không nên vì vội một chút mà gây ảnh hưởng đến nhiều người khác.

(Theo VTC)